3 nhóm ngành được hưởng lợi do Nga – Ukraine
Chúng ta cùng nhìn lại diễn biến của thị trường trong tuần vừa rồi. Chỉ số Vnindex gần như đi ngang, không có quá nhiều sự thay đổi. Có diễn biến khác, đó là thanh khoản tuần vừa rồi dội lên cao hơn bởi vì có một phiên đột biến khớp 35k tỷ. Đó là ngày tứ 5, khi Nga mở cuộc tấn công vào Ukraine làm tâm lý nđt hoang mang và có sự hoảng loạn nhất định.
Nhìn lại phiên giao dịch ngày thứ 6, mặc dù chỉ số vẫn tăng điểm nhưng diễn biến này làm chúng ta không thực sự hài lòng. Thị trường chứng khoán quốc tế hồi phục, Vnindex có thời điểm tăng 15 điểm trong phiên nhưng kết phiên chỉ tăng hơn 4 điểm thôi. Dòng tiền chưa thực sự quyết liệt để vượt qua vùng đình cũ là 1520-1530. Số lượng cổ phiếu tăng trong phiên ngày thứ 6 gấp 3 lần so với số lượng cổ phiếu giảm, nhưng chủ yếu là trả điể mlaij sau phiên giảm mạnh ngày thứ 5.
Tuy nhiên, để thị trường có thể giảm mạnh thì rất khó vì cầu mua vào giá thấp hoạt động rất tích cực. Sức hấp thụ của bên mua rất tốt.
Về trạng thái sức mạnh của thị tường, VN30 đang yếu dần. Điều này cũng củng cố thêm qua điểm là ít có cơ hội hơn ở các cổ phiếu trụ so với các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Xem chi tiết chiến lược chọn lựa cổ phiếu ở thời điểm hiện tại trong video dưới đây:
Folllow chuyên gia của chúng tôi
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán
Khóa học đầu tư thực chiến online miễn phí
Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư với chuyên gia
