4 lý do để suy nghĩ lại về giao dịch ngắn hạn

Cho dù bạn đang đầu tư dài hạn hay cố gắng thực hiện giao dịch nhanh chóng, thì đây là những điều bạn nên xem xét

Việc cố gắng tận dụng những thay đổi ngắn hạn của giá cổ phiếu có thể mang lại nhiều rủi ro và bạn có thể đánh mất một số cơ hội tăng trưởng đi kèm với cách tiếp cận đầu tư dài hạn. Dưới đây là 4 lý do để theo đuổi các mục tiêu tài chính của bạn thông qua đầu tư dài hạn hơn là giao dịch ngắn hạn.

Tránh FOMO

Khi một cổ phiếu đang tăng giá, bạn có thể bị cám dỗ. Nhưng nỗi sợ hãi thực sự của việc sợ bị bỏ lỡ (FOMO) là viễn cảnh bỏ lỡ lợi nhuận dài hạn khi nắm giữ cổ phiếu của một công ty lớn trong một ngành công nghiệp thịnh vượng. Không chỉ khó kiếm được lợi nhuận bằng cách cố gắng điều chỉnh thị trường, mà lợi nhuận ngắn hạn, như chúng có vẻ thỏa mãn, có thể rất nhỏ so với giá trị của việc nắm giữ dài hạn. Ngoài ra, vào thời điểm bạn nghe về một cổ phiếu “nóng”, bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội kiếm được lợi nhuận dễ dàng và có nguy cơ mua cao.

Câu hỏi hóc búa có một không hai

Giả sử bạn kiếm được lợi nhuận khi giao dịch ngắn hạn. Bước tiếp theo của bạn là gì? Bạn có thể liên tục chọn đúng mã chứng khoán không? Giao dịch ngắn hạn đòi hỏi sự hiểu biết tinh vi về thị trường và theo dõi thời gian thực về bất kỳ thông tin nào có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Nếu bạn đang dựa vào mạng xã hội để biết thông tin, có thể khó xác minh rằng người cung cấpcó thực sự là chuyên gia hay không. 

Ưu tiên sự an tâm

Đầu tư dài hạn có thể cho phép bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Khi bạn mua và nắm giữ một tài sản, bạn không chỉ có thời gian để phục hồi sau bất kỳ đợt suy thoái nào mà còn ít có khả năng đưa ra quyết định dựa trên biến động hàng ngày của thị trường. Mặt khác, giao dịch ngắn hạn yêu cầu quản lý và giám sát hàng ngày và đôi khi hàng giờ – các khoản nắm giữ và chu kỳ tin tức của bạn. Mỗi người cần cân nhắc mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

Tái đầu tư

Thời gian của bạn càng dài, bạn càng có thể hưởng lợi nhiều hơn từ việc giải ngân lợi nhuận doanh nghiệp thông qua cổ tức bằng cổ phiếu, chia tách cổ phiếu và mua lại cổ phiếu trong suốt thời gian đầu tư dài hạn. Việc phân phối lợi nhuận của công ty thông qua các phương pháp này có thể có khả năng tăng giá cổ phiếu trong dài hạn và khi chúng được tái đầu tư vào khoản đầu tư ban đầu của bạn, chúng có thể giúp xây dựng sự giàu có theo thời gian. Hãy nhớ rằng không phải tất cả cổ phiếu đều trả cổ tức và nếu một công ty cụ thể cung cấp cổ tức bằng cổ phiếu, thì cổ tức đó không được đảm bảo sẽ được trả.

Hãy nhớ rằng, việc xây dựng sự giàu có cần có thời gian, một chiến lược đầu tư rõ ràng và sự kết hợp của các tài sản là yếu tố quyết định thời điểm bạn cần tiền và mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận. Tất nhiên, các yếu tố như cú sốc chuỗi cung ứng, lãi suất và các báo cáo kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc nắm giữ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn xem xét phân bổ tài sản của mình thường xuyên và cân bằng lại nếu cần.

Mở tài khoản chứng khoán và tham gia cùng hàng triệu nhà đầu tư tại VPS: