5 ưu điểm khi đầu tư ở độ tuổi 20

Đối với nhiều người trẻ tuổi, có vẻ dễ dàng từ bỏ những ý nghĩ về việc bắt đầu đầu tư cho đến khi tình hình tài chính của họ ổn định hơn. Tuy nhiên, độ tuổi 20 thực sự là một thời điểm quan trọng để bước vào thế giới đầu tư, ngay cả khi có ít vốn.

Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật khi đầu tư ở độ tuổi 20:

đầu tư ở độ tuổi 20
ưu điểm khi đầu tư ở độ tuổi 20

Có nhiều thời gian

Mặc dù có thể sở hữu ít vốn, nhưng những người trẻ tuổi có một lợi thế lớn đó là: Thời gian. Lãi kép là khả năng tăng hiệu quả đầu tư bằng cách tái đầu tư thu nhập – được Albert Einstein gọi là “Kỳ quan thứ tám của thế giới”. Sự kì diệu của lãi kép cho phép nhà đầu tư tạo ra nhiều của cải hơn theo thời gian và chỉ yêu cầu 2 điều: Tái đầu tư lợi nhuận và thời gian.

Một khoản đầu tư $10.000 ở tuổi 20 sẽ tăng lên hơn $70.000 vào thời điểm 60 tuổi (lãi suất 5%/năm). Khoản đầu tư $10.000 tương tự được thực hiện ở tuổi 30 sẽ đem lại khoảng $43.000 vào năm 60 tuổi. Và nếu thực hiện ở tuổi 40 chỉ mang lại $26.000. Tiền được đầu tư càng lâu thì càng có thể tạo ra nhiều tiền.

Khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn

Độ tuổi của nhà đầu tư ảnh hưởng đến mức độ rủi ro mà họ có thể chấp nhận. Những người trẻ tuổi có nhiều thời gian hơn nên có đủ khả năng chấp nhận rủi ro nhiều hơn trong các hoạt động đầu tư. Trong khi những người đến độ tuổi nghỉ hưu có thể tập trung vào các khoản đầu tư ít rủi ro hơn như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, những người trẻ tuổi có thể xây dựng danh mục tập trung vào đầu tư cổ phiếu, chịu nhiều biến động hơn và có tiềm năng sinh lời lớn hơn.

Học bằng cách thực hành

Những nhà đầu tư trẻ có sự linh hoạt, có nhiều thời gian để nghiên cứu, đầu tư và học hỏi từ những người thành công hay thất bại. Vì đầu tư là một quá trình học hỏi dài, những người trẻ tuổi có lợi thế hơn vì họ có nhiều năm để nghiên cứu thị trường và tinh chỉnh các chiến lược đầu tư của mình. Người trẻ cũng dám chấp nhận rủi ro hơn và khi gặp phải thất bại, họ có nhiều thời gian hơn để làm lại.

Am hiểu công nghệ

Thế hệ trẻ là những người hiểu biết về công nghệ, có thể học tập, nghiên cứu và áp dụng các công cụ và kỹ thuật đầu tư trực tuyến. Các nền tảng giao dịch trực tuyến cung cấp vô số cơ hội cho khả năng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật cũng như cung cấp nguồn thông tin phong phú. Mạng xã hội và các ứng dụng về đầu tư cũng có thể góp phần xây dựng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm, dự tự tin và chuyên môn của một nhà đầu tư trẻ.

Nguồn lực con người

Nguồn vốn con người có thể coi là giá trị hiện tại của các thu nhập trong tương lai. Vì khả năng kiếm tiền là yếu tố cơ bản để tích lũy số vốn ban đầu, sau đó mang đi đầu tư hoặc tiết kiệm cho thời kỳ nghỉ hưu.

Những người trẻ tuổi có nhiều cơ hội để nâng cao kiến thức, tay nghề trong công việc chính của họ, từ đó có nhiều cơ hội để có được thu nhập cao trong tương lai. Từ đó có xuất phát điểm tốt hơn trong hành trình đầu tư sau này.

Kết luận

Độ tuổi 20 có những lợi thế nhất định để bắt đầu hành trình đầu tư. Nó bao gồm việc có nhiều thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro cao để tìm kiếm lợi nhuận cao. Ngay cả khi bạn chưa có nhiều vốn lúc này, bạn cũng nên bắt đầu sớm để tận dụng những lợi thế của mình.

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được đào tạo và hỗ trợ đầu tư từ kiến thức căn bản đến những tip đầu tư hiệu quả. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay