Bạn sẽ ước mình biết những điều này sớm hơn khi đầu tư chứng khoán

Bạn đã bao giờ ước mình có một cỗ máy thời gian để có thể quay ngược thời gian và tránh tất cả những sai lầm đắt giá mà bạn đã mắc phải trong sự nghiệp giao dịch của mình? Thật không may, không có cỗ máy thời gian nào, nhưng bạn có lợi thế to lớn là có thể học hỏi từ những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm hơn bạn.

Việc tránh những sai lầm có thể giúp bạn tiết kiệm được RẤT NHIỀU tiền bạc, thời gian và đau khổ về tinh thần.

Chọn một chiến lược giao dịch và gắn bó với nó

Nhiều người mới tham gia thị trường và bắt đầu giao dịch mà thậm chí không chắc chắn tiêu chí vào/ra của họ là gì, họ thực sự chỉ nhấn nút mua/bán và hy vọng điều tốt nhất sẽ xảy ra.

Việc đầu tiên là đảm bảo bạn có một chiến lược giao dịch thực tế. Đừng chỉ học, hãy làm chủ nó. Bạn cần phải trở thành bậc thầy của một chiến lược giao dịch và gắn bó với nó, nếu không bạn sẽ không bao giờ có cơ hội trên thị trường.

Bảo toàn vốn trong những ngày đầu

Các nhà đầu tư thường có xu hướng thổi bay vốn rủi ro của họ một cách nhanh chóng trong những ngày đầu, thậm chí không thực sự nghĩ kỹ về việc cần bảo toàn vốn. Điều trớ trêu là, bạn sẽ học được nhiều bài học trong những ngày đầu giao dịch nhưng nếu bạn xả hết số tiền của mình, bạn sẽ chỉ còn lại rất ít hoặc không còn vốn vào thời điểm bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Bạn cần phải tồn tại đủ lâu để đạt đến thời điểm mà bạn có thể phát triển. Học cách quản lý vốn và rủi ro của mình và làm cho nó tồn tại lâu dài.

Tập trung vào hiệu suất giao dịch chứ không phải tiền

Hầu hết các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến số tiền trong tài khoản thay vì hiệu suất của tài khoản. 

Hiệu suất tài khoản giao dịch của bạn dễ dàng được phản ánh trong đường cong vốn chủ sở hữu của tài khoản. Đây là điều mà hầu hết các nền tảng giao dịch sẽ cung cấp cho bạn thông qua một báo cáo. Một khi bạn bắt đầu quan tâm hơn đến đường cong vốn chủ sở hữu liên tục tăng, thay vì tiền trong tài khoản của mình, bạn sẽ tự nhiên giao dịch tốt hơn.

Đồng ý với việc đứng ngoài thị trường

Đứng ngoài thị trường được coi là một vị trí của những người chuyên nghiệp, những nhà đầu tư giỏi nhất biết điều này nhưng hiếm khi nó được nói đến trực tuyến hoặc trong các diễn đàn thảo luận. Các nhà môi giới muốn bạn tham gia thị trường liên tục, đó là lợi ích tốt nhất của họ chứ không phải lợi ích của bạn. Lợi ích tốt nhất của bạn là kiếm tiền trên thị trường và cách bạn làm điều đó là từ giao dịch tần suất thấp, có nghĩa là nhà môi giới kiếm được ít tiền hơn từ bạn.

Bạn nên xem thị trường là một nơi nguy hiểm mà bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ đó, nhưng bạn muốn tránh mạo hiểm tiền của mình trừ khi có một lý do thực sự rõ ràng để làm như vậy.

Đừng quá chú tâm vào giao dịch

Giao dịch, cụ thể hơn là đầu cơ, không nên được coi là nguồn thu nhập duy nhất của bạn. Bạn nên có quỹ hưu trí, đầu tư dài hạn, gửi tiết kiệm, thu nhập từ công việc của bạn và giao dịch, cùng những thứ khác. Đừng xem chứng khoán là lựa chọn DUY NHẤT của bạn cho cuộc sống, tự do và hạnh phúc, nếu không tôi hứa với bạn rằng nó sẽ không thành công.

Bám sát biểu đồ khung thời gian cao hơn

Bạn thực sự cần tránh các khung thời gian thấp và giao dịch ngắn hạn nếu muốn có cơ hội thành công lâu dài. Thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt khung thời gian mô tả diễn biến tâm lý các nhà đầu tư.

Mở tài khoản chứng khoán VPS và tham gia cùng hàng triệu nhà đầu tư: