Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và thông minh

Thẻ tín dụng đầu tiên của bạn có thể đem lại sự tự do, tiện lợi và cả cơ hội, tất cả trong một. Nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm, thẻ tín dụng đầu tiên có thể giúp bạn duy trì một hồ sơ tín dụng tốt và giúp bạn có được khả năng vay nợ cao hơn khi cần thiết. 

sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Sau đây là 6 bước cơ bản để khai thác tối đa chiếc thẻ tín dụng đầu tiên của bạn.

1. Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan

Một nguôn tắc để có được một lịch sử tín dụng lành mạnh, đó là không bao giờ tiêu quá 30% dư nợ tối đa của thẻ. Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải chi tiêu một cách có trách nhiệm. 

Nếu sử dụng thẻ như một nguồn tiền sẵn có, bạn có thể sử dụng hết dư nợ chỉ trong nháy mắt. Hãy giữ việc chi tiêu thẻ vào những món đã được lên kế hoạch trước, tìm kiếm nơi bán rẻ nhất, và hãy đảm bảo rằng bạn đã có kế hoạch thanh toán trước khi quẹt thẻ!

2. Trả nợ đúng hạn

Nếu chưa bao giờ có thẻ tín dụng, có thể bạn sẽ chưa hiểu rõ ràng được hậu quả của việc thanh toán thẻ không đúng hạn. Một khoản thanh toán chậm có thể dẫn đến lãi suất được tính cũng như những khoản phí nộp tiền chậm. 

Ngoài ra là những nguy cơ ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng của bạn.

3. Trả hoàn toàn dư nợ vào mỗi kỳ

Trả hết dư nợ sẽ là chiến lược tốt nhất để tránh nợ dồn nợ. Nhưng nếu bạn không thể làm được điều này, hãy cố gắng trả nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu hàng kỳ, đây sẽ là biện pháp để tránh mức lãi suất cao của thẻ tín dụng. 

4. Biết rõ hồ sơ tín dụng của bạn

Ngay khi bạn đi vay hay mở thẻ tín dụng, điều đầu tiên mà bên cho vay tìm kiếm đến đó là hồ sơ tín dụng của bạn. Hãy chú ý đến điều này và sử dụng thẻ tín dụng sẵn có của bạn một cách có trách nhiệm hơn.

5. Quản lý tài khoản

Quản lý những khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng luôn là một biện pháp cần thiết, một trong những cách tốt nhất là sử dụng app online banking hoặc qua các sao kê thẻ được gửi qua email của bạn. 

Hãy đặt lịch kiểm tra hoạt động hàng tháng, hay ít nhất là hàng năm để có được góc nhìn rõ ràng nhất về bức tranh tài chính của bạn

6. Phòng tránh lừa đảo

Quản lý tài khoản cũng sẽ là biện pháp quan trọng trong việc phòng tránh lừa đảo. Ngoài ra hãy rà soát những quy định về an ninh và bảo mật thẻ tín dụng của ngân hàng, tìm ra những biện pháp mà bạn có thể thực hiện trong trường hợp đánh mất thẻ tín dụng, hay bị lọt thông tin thẻ tín dụng ra bên ngoài. 

Xem thêm: Các bí quyết để sử dụng thẻ tín dụng an toàn

XEM THÊM:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục