Blog chứng khoán ngày 01.04.2022: “Xanh vỏ đỏ lòng!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay ở trong trạng thái khá khó chịu khi các chỉ số vẫn duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch khi các trụ có sự hồi phục mạnh như VNM, VRE, CTG trong khi số lượng cổ phiếu giảm chỉ bằng một nửa so với số lượng cổ phiếu tăng. Bản chất của thị trường hiện tại là sóng hồi nên dòng tiền cũng không thực sự quyết liệt tạo trạng thái rất mong manh với những tin tức xấu.

Thị trường đang có hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng”, đây là tín hiệu khá nguy hiểm vì kiểu thị trường này cho nhà đầu tư cảm giác an toàn nhưng thực chất là rủi ro ngầm đang xuất hiện bên trong, nhiều cổ phiếu bắt đầu quay đầu giảm hơn, sai số xuất hiện nhiều hơn là thực tế rõ thấy nhất trong 1-2 phiên gần đây. Nói chung, đây là giai đoạn nhạy cảm nên NĐT cần hạn chế mua mới mà tập trung tối đa vào quản lý rủi ro danh mục đang có.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A tăng lên con số 2 với sự góp mặt của FPTPNJ đây là nhóm cổ phiếu dẫn dắt cho VN30 hiện tại. Trong khi số cổ phiếu sức mạnh C giảm mạnh chỉ còn lại 7. Diễn biến này cho thấy dòng tiền đang bắt đầu bẽ lái sang nhóm VN30. Khi dòng tiền trên thị trường không tăng thêm thì việc xu hướng đang dịch chuyển dần sang VN30 có thể sẽ gây bất lợi cho nhóm vốn hóa vừa & nhỏ.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 9 nhóm ngành dẫn dắt chính, Viễn thông-Công nghệ, Dệt may và Bất động sản KCN nổi lên là những nhóm dẫn dắt mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: