Blog chứng khoán ngày 01.06.2022: “ÁP LỰC CHỐT LỜI BÌNH THƯỜNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay có phiên điều chỉnh nhẹ, nhưng nếu nhìn rộng ra khá nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ giảm mạnh trước áp lực chốt lời của dòng tiền bắt đáy trước đó, số lượng cổ phiếu giảm gấp đôi số lượng cổ phiếu tăng. Chỉ số không giảm quá mạnh do vẫn còn khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giữ nhịp cho thị trường như GAS, CTG, MSN. Nhưng tâm lý chung của phần lớn NĐT đang chuẩn bị cho kịch bản điều chỉnh của thị trường, bằng chứng là chỉ số phái sinh hiện tại nhỏ hơn 17 điểm so với chỉ số cơ sở.

Dòng tiền vẫn duy trì quanh 16k tỷ, tức dòng tiền không tăng thêm ngay cả khi áp lực bán xuất hiện nên đây chưa phải là điều đáng ngại, rất có khả năng thị trường sắp tới sẽ chứng kiến sự phân hóa rõ rệt hơn, cổ phiếu giữ được đà tăng thì vẫn bứt lên, còn cổ phiếu ăn theo sóng hồi thị trường thì sẽ bị kiềm chân trở lại. Sức mạnh thị trường tiếp tục ở trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi 90% và mức sinh lãi ngắn hạn 6.2%, mặt bằng chung là thị trường vẫn tạo ra mức sinh lãi tốt trong ngắn hạn nhưng khi tâm lý NĐT có sự hưng phấn thì việc mua mới phải cần hết sức cẩn trọng, áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ gây sức ép ngược. Việc chọn lọc cổ phiếu vào lúc này phải rất kĩ lưỡng!

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Có 21 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược Đà tăng, trong đó những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng dài hạn là FPT, GAS, GMD, MWG, PNJ, QNS, VEA, VHC, VJC. Dòng tiền đang lan tỏa tốt ở nhóm vốn hóa lớn nên có khá nhiều sự lựa chọn trong nhóm này.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

FPT xuất hiện nhịp chùng xuống nhanh nhưng đóng cửa không quá tệ, lực bắt đáy ở vùng 108 rất tốt. các nhịp điều chỉnh lúc này là cần thiết để tạo đà cho quá trình vượt đỉnh 118.

Khuyến nghị: canh mua quanh 105-108. Cắt lỗ: < 100. Mục tiêu 130.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: