Blog chứng khoán ngày 01.08.2022: “PHÂN HÓA MẠNH”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay liên tục trồi sục trước áp lực chốt lời tương đối lớn, thực tế thì áp lực này là điều hết sức bình thường của quá trình hồi phục trong downtrend. Sự phân hóa được thể hiện rõ rệt hơn trong phiên hôm nay khi rất nhiều nhóm bị áp lực bán mạnh như phân bón, hóa chất…, trong khi vẫn có nhóm trổi dậy mạnh mẽ như Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán…Thanh khoản duy trì ở mức cao quanh 15k tỷ là một tín hiệu cho thấy thị trường đang ấm dần hơn.

Sức mạnh thị trường tiếp tục duy trì trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi 81% duy trì trên mức trung bình và mức sinh lãi trung bình cải thiện lên 1.1%, nhìn chung là trạng thái thị trường vẫn tích cực. Dư địa tâm lý có thể tiếp tục lạc quan hơn bởi chất xúc tác dòng tiền quay trở lại. Quá trình đi lên chắc chắc sẽ gập ghềnh, sự phân hóa là điều thường xuyên được chứng kiến, cơ hội là có nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kĩ năng chọn hàng hiệu quả.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp vẫn có xác suất lãi quanh 60-70%, khuyến nghị chung trong bối cảnh thị trường hiện tại rất khó để có thể bứt lên.

Dòng tiền thể hiện sự phân hóa rõ rệt khi nhìn vào bức tranh của các danh mục khuyến nghị, hiện tại đang có 3 danh mục đạt hiệu quả là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao và Đà tăng mạnh có định giá rẻ.

Chúng tôi đánh giá cao nhất 2 danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao vì xác suất thành công hơn 70%, cho mức sinh lãi và có nhiều sự lựa chọn.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 6 sự lựa chọn, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời năm trong 4 danh mục khuyến nghị là BID, VNM, SHB, LPB. Thêm vào đó, cổ phiếu đang có dư địa tốt nhất là BID, VGC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SHB đang nổ lực hồi, khi có dòng tiền mua gom rất chủ động với trạng thái sức mạnh A, nền giá tích lũy tương đối tốt với trạng thái B. Lợi nhuận mục tiêu khoảng 10% là mức chấp nhận được.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 14.5-14.6, cắt lỗ nếu thủng giá 14.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: