Blog chứng khoán ngày 02.06.2022: “THỊ TRƯỜNG PHÂN HÓA”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay không quá mạnh nhưng cách phản ứng của từng cổ phiếu riêng lẻ là rất tốt, với những cổ phiếu/nhóm ngành có câu chuyện cơ bản hấp dẫn thu hút được dòng tiền, đó là tín hiệu tốt cho thấy dòng tiền đang được định hướng đúng.

Mức thanh khoản hôm nay tiếp tục ổn định quanh 16k tỷ trên sàn HOSE, thanh khoản chưa đột biến thì khả năng để thị trường bứt phá mạnh là không cao, nhìn chung dao động chính của thị trường thời gian tới sẽ là tích lũy trong biên độ 1,300-1,350 điểm. Vì dòng tiền không mạnh nên tránh tình trạng mua đuổi theo trong các pha tăng vượt đỉnh của cổ phiếu, mua túc tắc trong nền tích lũy sẽ được ưu tiên hơn.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Có 19 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược Đà tăng, trong đó những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng dài hạn là DCM, FPT, GMD, MWG, NVL, PNJ, VEA, VHC, VJC. Trong đó, các cổ phiếu có tăng trưởng cao là: DCM, VHC, FPT, PNJ. Cổ phiếu theo sóng ngànhGMD.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

GMD đang có dòng tiền sức mạnh A, tích lũy tốt, lợi nhuận mục tiêu cao 17%. Trong nhịp giảm mạnh của thị trường vừa qua GMD giữ giá rất tốt, duy trì đà tăng dài hạn. Cổ phiếu này cũng theo sóng ngành cảng biển cùng với VSC.

Khuyến nghị: canh mua khi giá chùng xuống vùng 56. Cắt lỗ: < 52. Mục tiêu 68-70.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: