Blog chứng khoán ngày 02.08.2022: “CỔ PHIẾU TRỤ HÚT DÒNG TIỀN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay bùng nổ mạnh mẽ cả về điểm số lẫn thanh khoản, với giá trị giao dịch khớp hơn 16k tỷ trên sàn HOSE, độ rộng thị trường chứng kiến số lượng cổ phiếu tăng gấp 3 lần so với lượng cổ phiếu giảm. Dòng tiền hút vào cổ phiếu trụ rất rõ khi 30 cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng. Sau phiên bùng nổ trong tuần trước thì nhịp tăng tiếp diễn trong hôm nay củng cố thêm một lần nữa xu hướng hồi phục của thị trường đang rất thuận lợi.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi là 86% và mức sinh lãi trung bình 5.1%, thị trường đang tích cực vì khả năng trạng thái tâm lý nhà đầu tư còn có thể tăng thêm khi xác suất lãi trung bình đang là 78% và với dòng tiền mạnh như thế này thì hoàn toàn có cơ hội tâm lý trung bình lên vùng 85-90%. Với sự dẫn dắt của cổ phiếu trụ mà cụ thể là sự trở lại của dòng Bank, Chứng, Thép thì đà hồi phục của thị trường càng vững chắc. Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục canh mua các cổ phiếu có tín hiệu trong giai đoạn này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 68%, có thể thấy là thị trường bùng nổ nhưng xác suất lãi gần như là không thay đổi. Số lượng khuyến nghị tăng lên với 34 sự lựa chọn, cơ hội đầu tư hiện tại đang rất phong phú.

Dòng tiền đang lan tỏa tốt hơn ra nhiều chiến lược, danh mục có xác suất lãi cao nhất là: Đà tăng mạnh Break đỉnh, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

Trong khi đó, danh mục đang tỏ ra kém hiệu quả với xác suất lãi khá thấp là: Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh định giá rẻ và Đà tăng mạnh theo ngành.

Nhà đầu tư nên tập trung tìm kiếm cơ hội trong danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao vì đây là 2 nhóm có mức sinh lãi rất ấn tượng, lần lượt mức lãi là 15% và 11% trong vòng 10 phiên.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 11 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là: TCB, MBB, SHB, LPB. Những cổ phiếu có dư địa tăng giá ấn tượng nhất là: BID, MBB, GVR, VGC, KDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

MBB đang nằm trong 3 danh mục khuyến nghị, cổ phiếu này có dòng tiền mua gom rất chủ động với trạng thái sức mạnh A, trạng thái tích lũy khá tốt với mức B, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn với hơn 13%. MBB là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy trong ngành Ngân hàng.

Khuyến nghị: canh mua khi giá chùng xuống vùng 26-26.2, cắt lỗ nếu thủng giá 25.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục