Blog chứng khoán ngày 03.02.2023: “PHIÊN CÂN BẰNG THỨ 2”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, thị trường tiếp tục chứng kiến phiên cân bằng thứ 2 của VN-Index. Kịch bản đi ngang tích lũy tiếp diễn trên nền thanh khoản thấp nhất tuần, trong đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng rất mạnh với hơn 530 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào nhóm VN30. Có thể thấy rằng lực bán đã giảm dần nhưng phe mua chưa thể hiện được sức mạnh vượt trội để kéo chỉ số. Điểm sáng nhất trong phiên là sự phục hồi tích cực với khối lượng giao dịch lớn của nhóm đầu tư công sau 2 phiên rơi mạnh khi có nhiều thông tin hỗ trợ tốt. Nhìn chung, với diễn biến vận động trong biên độ hẹp của phiên cơ cấu quỹ hôm nay, thị trường tiếp tục phát đi tín hiệu trung lập.

Sức mạnh thị trường vẫn chưa có sự cải thiện khi vẫn ở mức Yếu dần với xác suất thành công 60% và tỉ lệ sinh lời -3.9%. Nhìn chung, trong bối cảnh thị trường chưa tạo ra xu hướng mới, việc giải ngân vẫn chưa thực sự an toàn vì các cổ phiếu chưa chiết khấu đủ hợp lý. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tín hiệu từ dòng tiền khi thị trường điều chỉnh về vùng 1,060 điểm để có quyết định mua, bán phù hợp. Hiện tại, xu hướng tăng trung hạn của thị trường vẫn đang là điểm tựa cho nhà đầu tư hy vọng vào sự phục hồi trong giai đoạn sắp tới.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục khuyến nghị Tổng hợp hiện đang có 16 mã cổ phiếu cho tín hiệu mua, với xác suất thành công là 69%.

Xu hướng dòng gần như không thay đổi so với phiên ngày hôm qua. Ba danh mục Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh break đỉnh và Đà tăng mạnh có vốn hóa nhỏ tiếp tục thu hút được sự chú ý của dòng tiền với trạng thái Mạnh dần.

Ở chiều ngược lại, dòng tiền đã có xu hướng rút ra khỏi các chiến lược đang có trạng thái Yếu dần hoặc Chờ xác nhận như Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh có vốn hóa vừa, Đà tăng mạnh có tăng trưởng cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định đang có trang thái tốt nhất trong số các chiến lược ngắn hạn với xác suất thành công 72% và mức sinh lời bình quân sau T+10 ngày là 2.39%. Danh mục này hiện đang có 4 mã cổ phiếu khuyến nghị, trong đó, DGW là mã có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DGW tuy chưa được dòng tiền mua gom mạnh nhưng bù lại đang có trạng thái tích lũy tốt. Một số phiên gần đây, DGW điều chỉnh theo diễn biến của thị trường chung nhưng đà giảm đã có phần chững lại và giá đang hình thành mô hình nến đảo chiều tăng sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ quanh giá 40.5.

Khuyến nghị: Canh mua tỷ trọng nhỏ quanh vùng giá 41.3, chặn lỗ tại giá 39.8, mục tiêu tại giá 44.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: