Blog chứng khoán ngày 03.06.2022: “TỘI ĐỒ” HPG!?

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay có phần xấu đi nhưng chưa mất kiểm soát, “tội đồ” lớn nhất là HPG khi cổ phiếu này quay về test đáy cũ 33, NĐT đang thấp thỏm lo lắng xem HPG có thủng hỗ trợ không khiến nhiều NĐT rất rón rén trong việc giải ngân. Thực tế thì HPG kiềm chân thị trường lại là điều tốt, giúp tâm lý thị trường không tăng quá nóng, đó là thời cơ tốt để các cổ phiếu khỏe hút được dòng tiền, nên các phiên gần đây thị trường không tăng nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu bứt phá đỉnh cũ là vì vậy.

Mức thanh khoản tiếp tục không có đột biến, vẫn duy trì quanh 16k tỷ, dòng tiền không tăng thêm thì index không bứt phá là đúng nên cho dù không có HPG níu chân thị trường thì cũng có cổ phiếu khác níu chân mà thôi. Sức mạnh thị trường chùng về mức 73%, với mức sinh lãi ngắn hạn 1.4%, tâm lý NĐT hạ nhiệt là điều cần thiết. Khả năng là thị trường còn chịu sức ép, việc quan trọng hơn lúc này là xem cách phản ứng của từng cổ phiếu, thị trường chung không cần bứt lên cũng được! Trong bối cảnh như này những cổ phiếu duy trì đà tăng sẽ có tố chất để bơi ngược dòng hơn là những cổ phiếu tăng từ đáy theo sóng hồi của thị trường.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Có 12 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược Đà tăng, trong đó những cổ phiếu vẫn giữ được đà tăng dài hạn là DCM, VEA, VCB, MWG, FPT, GAS, PNJ, GMD.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VCB đang có nổ lực hồi phục rất tốt, xu hướng chính trong dài hạn vẫn là tăng, điểm đẹp nhất của VCB là tích lũy A, giá bật tăng từ nền tích lũy rất chặt chẽ. Lợi nhuận mục tiêu hơn 20%.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 79-80. Cắt lỗ 75. Mục tiêu 97-98.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục