Blog chứng khoán ngày 03.08.2022: “GIỮ NHỊP TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường vẫn tiếp tục có phiên khởi sắc với lực kéo đến từ những trụ lớn khác như VHM, VIC…trong ngày mà dòng Bank có dấu hiệu hạ nhiệt, đây là tính chất xoay vòng tích cực của dòng tiền khi thay nhau giữ chân các trụ. Thanh khoản vẫn khớp rất tốt gần 17k tỷ trên sàn HOSE tiếp tục cho thấy sự ấm lên của thị trường. Áp lực bán chốt lời có xuất hiện nhưng chưa đủ mạnh, người mua vẫn là bên làm chủ thị trường thời điểm này.

Sức mạnh thị trường hiện tại đạt 90%, cho thấy thị trường đang nóng dần lên, mức sinh lãi cao đang dần kích thích dòng tiền đầu cơ quay trở lại mạnh mẽ hơn. Xác suất lãi trung bình 10 phiên hiện đang ở mức gần 80%, tâm lý đang bắt đầu vào vùng quá mua, tuy nhiên nếu dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì tốt như thế này thì khả năng tâm lý có thể tiếp tục cải thiện lên vùng 85-90% trong thời gian tới. Dòng tiền sẽ liên tục xoay vòng cho đến khi đạt đỉnh tâm lý, đây vẫn là giai đoạn nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm các cơ hội mua tiềm năng, nhưng cần phải luôn quan sát tâm lý, khi nào lao tới vùng đỉnh hoặc dòng tiền đột ngột yếu đi thì bắt đầu cẩn trọng.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi 70%, nhìn chung là xác suất lãi không tăng quá nhiều, khả năng thành công của các khuyến nghị duy trì quanh 60-70%.

Bức tranh các danh mục chứng kiến chiến lược: Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao đang phát huy hiệu quả trong vòng 10 phiên gần đây.

Nhà đầu tư hạn chế mua các cổ phiếu nằm trong danh mục: Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh định giá rẻ và Đà tăng mạnh theo ngành.

Nhà đầu tư vẫn nên tập trung tìm kiếm cơ hội trong danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 9 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là: DCM, SHB, LPB. Những cổ phiếu có dư địa tăng giá ấn tượng nhất là: DCM, VGC, KDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SHB đang nằm trong 3 danh mục khuyến nghị, cổ phiếu này đang trong quá trình hồi phục, dòng tiền mua khá chủ động với trạng thái sức mạnh A, lợi nhuận mục tiêu gần 10%. Ngoài ra, cổ phiếu này có tăng trưởng lợi nhuận quý 2 rất tích cực có thể là chất xúc tác cho giá cổ phiếu.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 15, cắt lỗ nếu thủng giá 14.5.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: