Blog chứng khoán ngày 03.10.2022: “VÙNG CÙNG CỰC”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Khởi đầu tuần mới đầy tiêu cực, trên nền thanh khoản thấp, VN-Index giảm 45.67 điểm, thủng ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất trong 5 tháng trở lại. Với áp lực bán ngày càng gia tăng, đặc biệt về cuối phiên, cộng thêm việc khối ngoại bán ròng hơn 500 tỷ đồng khiến toàn bộ các nhóm ngành đều giảm sâu trong đó có 136 cổ phiếu nằm sàn. Dòng tiền bên ngoài không nhập cuộc bắt đáy như phiên thứ 6 tuần trước, dẫn đến chỉ số có xu hướng tìm về đáy mới tại vùng 1.000 điểm.

Sức mạnh thị trường về vùng rất thấp với xác suất thành công chỉ 6% và tỉ lệ sinh lời -10.5%. Điều này có nghĩa 5 phiên sau khi mua thì tỉ lệ lỗ trung bình là 10.5%. Nhìn chung, đây là giai đoạn ưu tiên giữ tiền hơn là đánh cược với rủi ro quá lớn khi giao dịch trong ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường chung và hầu hết các cổ phiếu đều về vùng quá bán nên việc tiếp tục bán tháo lúc này là không phù hợp. Tính từ đỉnh 1530 điểm, thị trường đã giảm gần 30%, đủ cho 1 nhịp điều chỉnh, sóng hồi sẽ sớm được hình thành. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát để chuẩn bị giải ngân vì những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho trung và dài hạn đang dần xuất hiện.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp ở trạng thái Yếu dần với xác suất thành công thấp, chỉ 19% và 0 có cổ phiếu nào có tín hiệu mua.

Các chiến lược mua theo Đà tăng trưởng, mua theo Vùng giá tích lũy ổn định hay mua rẻ đều chưa phải là điểm đến của dòng tiền. Đây cũng có thể được coi là tín hiệu báo vùng đáy của thị trường.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

Không có danh mục nào được ưu tiên ở thời điểm hiện tại

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

Không có cổ phiếu nào đáp ứng tiêu chí của chúng tôi tại thời điểm hiện tại

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: