Blog chứng khoán ngày 04.04.2022: “Quay xe bất ngờ!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên bùng nổ khá bất ngờ với sự mạnh mẽ từ các trụ như MWG, MSN và nhóm Bank. Những thông tin xấu về nhóm FLC nói riêng và các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao nói chung đang có phản ứng tích cực với các cổ phiếu cơ bản và thị trường chung. Điểm yếu lớn nhất trong ngày bùng nổ của thị trường là việc thanh khoản khớp khá thấp chỉ khoảng 27k tỷ so với mức tăng 25 điểm là chưa tương xứng. Nhưng dù sao thị trường bất ngờ “quay xe” vẫn được xem là tín hiệu tích cực.

Trạng thái tâm lý NĐT được cải thiện đáng kể, trạng thái hoảng loạn không xảy ra. Tín hiệu chung là Chờ xác nhận, còn tín hiệu trên VN30 đang là mạnh dần cho thấy dòng tiền chuyển hướng rất rõ sang nhóm vốn hóa lớn, trong khi vốn hóa vừa & nhỏ đang bị áp lực chốt lời mạnh. Nói chung, rủi ro thị trường hiện tại đang ở mức trung tính và nhóm vốn hóa lớn sẽ là kim chỉ nam của dòng tiền trong thời gian tới!

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A và C đang khá cân bằng với 5 cp sức mạnh A và 7 cp sức mạnh C trong rổ VN30. Thị trường đang có nhiều cổ phiếu dẫn dắt và đó là tín hiệu vui thể hiện rủi ro thị trường không quá cao. Các cổ phiếu dẫn dắt hiện tại là BID, BVH, MWG, FPT, PNJ.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 8 nhóm ngành dẫn dắt, trong đó Bán lẻ, Viễn thông-Công nghệ, Dệt may và Bất động sản KCN, Cảng biển là những nhóm dẫn dắt chính.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: