Blog chứng khoán ngày 04.05.2022: “CHỌN HÀNG ĐỂ CHƠI!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên phản ứng rất tích cực sau khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản, các áp lực rung rũ đầu phiên được hấp thụ rất tốt, tâm lý nhà đầu tư đã vững vàng và thậm chí còn chấp nhận cầm qua lễ. Các cơ hội mua đã dần mở ra và đã cho mức sinh lãi nên nhà đầu tư càng có dư địa để tự tin hơn. Rất khó nói là thị trường trong kỳ nghỉ lễ còn xuất hiện tin tức gì xấu nữa không (cuộc họp của Fed cũng là tin tức nhà đầu tư chú ý), trước mắt tâm thế của nhà đầu tư đang là tích cực dần, nếu không có thêm tin tức xấu thì khả năng thị trường tiếp tục khả quan hơn là rất dễ xảy ra.

Sức mạnh thị trường chuyển sang trạng thái mạnh dần khi mức sinh lãi đang ở mức dương 1.4%, kỳ vọng trên thị trường đang tích cực. Đây là giai đoạn nhà đầu tư có thể bắt đầu tính toán giải ngân dần tầm 50-70% tỷ trọng tài khoản vào cổ phiếu có tín hiệu mua.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính, 3 nhóm ngành Bán lẻ, Công nghệ thông tin và Bảo hiểm là những ngành trụ vững qua “cơn bão” của thị trường. Ngoài ra, các nhóm ngành Hàng cá nhân & gia dụng (Dệt may) và Viễn thông là những nhóm ngành mới nổi lên.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: