Blog chứng khoán ngày 04.07.2022: “QUAY XE BẤT NGỜ!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có pha hồi phục ngoạn mục trong phiên khi nhiều cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán đảo chiều tăng trở lại ấn tượng. Đây có thể xem là phiên test cung tương đối thành công khi Vnindex bị ép xuống về gần sát đáy cũ nhưng không có lực bán tháo ào ạt và càng có ý nghĩa hơn khi đây là phiên giao dịch cuối tuần, việc Vnindex kết tuần xanh trở lại cho thấy nhiều tín hiệu khởi sắc.

Sức mạnh thị trường quay lại trạng thái mạnh dần khi đường xác suất lãi cắt lên đường trung bình 10 ngày, tuy nhiên mức sinh lãi hiện tại khá mong manh thể hiện mức sinh lời không đủ hấp dẫn để kích thích người cầm tiền quay trở lại thị trường. Lực bán không lớn giúp thị trường trước mắt vẫn giữ vững được đáy cũ, nhưng khả năng bứt lên là rất khó với mặt bằng thanh khoản như hiện tại. Kịch bản khả dĩ nhất lúc này là đi ngang tích lũy quanh 1200 điểm và thị trường sẽ chứng kiến sự phân hóa mạnh.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Xu hướng dòng tiền tiếp tục cho thấy sự rời rạc, dòng tiền thiếu tính nhất quán vào lúc này. Danh mục đạt hiệu quả nhất là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn.

Dòng đang hoạt động kém ở nhóm danh mục đà tăng mạnh vốn hóa vừa, đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, đà tăng mạnh tăng trưởng cao và đà tăng mạnh ngành dẫn dắt.

Nhóm cổ phiếu bắt đáy cũng có vài sự lựa chọn chủ yếu tập trung ở ngành đang giảm mạnh gần đây là Thủy sản (VHC) và Phân bón (DPM).

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 9 sự lựa chọn, trong đó BID, SAB, VJC, IDC, KDC nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Các cổ phiếu nằm trong ngành dẫn dắt là SAB, VJC, PNJ, KDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

SAB đang có trạng thái rất đẹp với dòng tiền sức mạnh A và tích lũy A, lợi nhuận mục tiêu tốt với hơn 18%. SAB đang nằm trong danh mục Nền giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh ngành dẫn dắt.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 153-155, cắt lỗ nếu thủng giá 148, mục tiêu 181-182.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: