Blog chứng khoán ngày 04.08.2022: “DÒNG TIỀN TRANH MUA QUYẾT LIỆT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chưa dừng lại đà tăng với phiên tăng thứ 3 liên tiếp, thanh khoản liên tục được cải thiện qua từng phiên, hôm nay sàn HOSE khớp hơn 17k tỷ, sự tăng lên mạnh mẽ của dòng tiền là nút thắt cực kì quan trọng giúp thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng như hiện tại. Trong phiên cũng liên tục có những pha rung lắc nhất định nhưng đều được bên mua hấp thụ rất tốt.

Sức mạnh thị trường đang là 92% và mức sinh lãi ấn tượng 7.3%, đường xác suất lãi trung bình cũng bắt đầu tiến dần đến vùng trên 80%, tâm lý càng hưng phấn thì rủi ro thị trường càng lớn. Việc dòng tiền vẫn mạnh mẽ như thế này có thể giúp tâm lý nhà đầu tư duy trì ở mức cao thêm vài phiên nhưng nhìn chung các hoạt động mua mới lúc này sẽ cần được tính toán cẩn trọng hơn thay vì mua quyết như 3-4 phiên trước đó. Cơ hội giao dịch xuất hiện ít đi cũng là tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư không nên hưng phấn theo đà tăng nóng của thị trường.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp vẫn duy trì xác suất lãi 70%, nhìn chung là xác suất lãi của các khuyến nghị không có sự thay đổi, đây được xem là mức xác suất lãi tối đa trong bối cảnh thị trường Down-trend.

Dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa rộng hơn ở nhiều danh mục, trong đó danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa Lớn và Đà tăng mạnh Tăng trưởng cao có xác suất lãi cao nhất với lần lượt 85% và 78%.

Các danh mục: Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ, Đà tăng mạnh định giá rẻ và Đà tăng mạnh theo ngành có cải thiện nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 5 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là: GAS, SHB, DCM. Trong đó, DCM đang có dư địa tăng giá ấn tượng nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DCM có dòng tiền mua gom rất tốt khi giá lùi về khu vực hỗ trợ mạnh, nền giá tích lũy khá ổn với trạng thái B, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn gần 30% tức kỳ vọng mục tiêu về đỉnh cũ. DCM đang nằm trong 3 danh mục khuyến nghị.

Khuyến nghị: canh mua từ vùng giá 32 trở xuống, cắt lỗ nếu thủng giá 30.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: