Blog chứng khoán ngày 04.10.2022: “TIẾP TỤC DÒ ĐÁY”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu đang có sự phục hồi đáng kể nhưng VN-Index vẫn chọn lối đi riêng khi tiếp tục đà giảm điểm trong phiên hôm nay. Đặc biệt là sau khung 2h chiều, áp lực bán tăng trên diện rộng do tình trạng call margin và force sell khiến phe mua hoàn toàn yếu thế. Sau chuỗi giảm liên tiếp, nhà đầu tư gần như mất niềm tin nên dòng tiền gom mua bắt đáy rất thấp, mặc dù thị trường ở vùng quá bán. Hơn nữa, việc bán ròng hơn 500 tỷ đồng của khối ngoại cũng góp phần khiến chỉ số không giữ được sắc xanh từ đầu phiên. Điểm tích cực hôm nay là đà giảm nhẹ lại và sự phân hóa diễn ra trên các nhóm ngành.  

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 10% và tỉ lệ sinh lời -11.4%. Rõ ràng, những tín hiệu rủi ro trên cho thấy đây chưa phải thời điểm phù hợp để giao dịch trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên tiếp tục phòng thủ bằng cách duy trì tỉ lệ tiền mặt cao để sẵn sàng giải ngân khi có tín hiệu tích cực hơn từ thị trường chung. Trong xu hướng giảm và chưa xác nhận tạo đáy , việc mua bắt đáy sẽ mang lại rất nhiều rủi ro hơn là cơ hội. Tuy nhiên, việc thị trường tài chính thế giới đang có những tín hiệu tích cực cũng là cơ sở khiến cho tâm lý của số đông nhà đầu tư bớt bi quan hơn. Với góc nhìn chủ quan, VN-Index sẽ sớm tìm được vùng cân bằng tại vùng 1.000-1.050 điểm .

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp hôm nay có 3 cổ phiếu có tín hiệu mua nhưng xác suất thành công trung bình chỉ 18%.

Do dòng tiền mua gom rất yếu, nên chiến lược Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Nền giá tích lũy ổn định vẫn cho tín hiệu “Đèn đỏ” cảnh báo rủi ro.

Chiến lược Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ và có tăng trưởng cao cũng không phải là điểm đến thu hút dòng tiền trong thời điểm hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

Thời điểm này, chúng tôi ưu tiên danh mục Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn.

Danh mục trên có duy nhất sự xuất hiện của cổ phiếu DGC. Đây là cổ phiếu phù hợp cho mục tiêu trung và dài hạn.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

DGC đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn khi giảm hơn 25% trong một tháng vừa qua. Trong phiên ngày 4/10, DGC đã cho tín hiệu ngưng dần đà giảm, giá đóng cửa tăng nhẹ và vượt được lên trên đường MA5 ngày. Cổ phiếu này cũng có nền tảng cơ bản khá tốt, tiêu chí tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận được công cụ FIT đánh giá ở mức A.

Khuyến nghị: theo dõi thêm, nếu cổ phiếu tiếp tục tích lũy và giữ giá tốt phía trên vùng 73, đồng thời thị trường chung xác nhận khóa đáy và hồi phục thì có thể canh mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: