Blog chứng khoán ngày 05.04.2022: “Cần phiên test tâm lý!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục có phiên xanh mạnh, số lượng cổ phiếu tăng chiếm áp đảo nhưng thanh khoản vẫn chưa cải thiện, nhìn chung đây vẫn được xem là phiên tích cực khi các trụ hoạt động tốt kéo index tiếp tục tăng như GVR, NVL, GAS. Điểm không tốt là việc phân biệt được cổ phiếu khỏe hay yếu trong giai đoạn này là điều không dễ vì cổ phiếu tăng chưa chắc là cổ phiếu mạnh vì rất có thể chỉ là tăng theo thị trường.

Thị trường lúc này cần một phiên chùng lại để test tâm lý cũng như là pha để hút dòng tiền mới vào thị trường thay vì cố tăng rướn mà thanh khoản thấp như thế này thì sẽ rất khó chọn cổ phiếu tốt. Trạng thái sức mạnh thị trường đang ở mức 70%, rủi ro thị trường thời điểm này ở mức trung tính.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đã vượt qua cổ phiếu sức mạnh C khi hôm nay ghi nhận 7 cổ phiếu. Đây là tín hiệu tốt cho thấy dòng tiền hoạt động mạnh mẽ trở lại ở nhóm cổ phiếu trụ và mức độ rủi ro thị trường ở mức không cao. Cổ phiếu có sức mạnh A là BID, MWG, FPT, BVH, PNJ, SAB, VRE.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 8 nhóm ngành dẫn dắt, trong đó Bán lẻ, Viễn thông-Công nghệ, Dệt may và Bất động sản KCN, Cảng biển là những nhóm dẫn dắt chính.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục