Blog chứng khoán ngày 05.05.2022: “TƯ THẾ SẴN SÀNG PHÒNG VỆ”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay khá tệ khi giảm ngay từ đầu phiên và các lực mua trong phiên rất hời hợt khiến chỉ số không lần nào xanh điểm. Các cổ phiếu trụ hôm nay hoạt động rất kém, đặc biệt là dòng Bank khi hàng loạt cổ phiếu giảm rất dễ dàng như TCB, ACB, VPB, MBB… Thị trường căn bản là đã xác nhận tạo đáy 1 thành công nhưng cũng có khả năng đáy 2 sẽ được hình thành nếu các nổ lực hồi phục vẫn gây thất vọng như thế này. Nhà đầu tư nên chuẩn bị có biện pháp phòng vệ rủi ro danh mục cổ phiếu bằng cách Short trên thị trường phái sinh khi thị trường “vỡ trận” để hạn chế thiệt hại.

Sức mạnh thị trường vẫn đang trong trạng thái Mạnh Dần, với mức sinh lãi dương 6.3% và xác suất có lãi là 47%, có thể thấy là xác suất lãi không quá cao nhưng mức sinh lãi lại rất lớn điều này phản ánh dòng tiền đang phân hóa mạnh và có hiện tượng kéo giá rất nhanh ở những cổ phiếu đầu cơ nóng. Nhìn chung các rung lắc vẫn được xem là chấp nhận được vì dù gì thị trường cũng đang trong quá trình hồi phục, nhưng nếu xác suất lãi lại một lần nữa cắt xuống đường trung bình 10 phiên thì cần phải hết sức cẩn trọng!

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 4 nhóm ngành dẫn dắt chính là Bán lẻ, Công nghệ thông tin, Bảo hiểm, Viễn thông. Nhà đầu tư có thể ưu tiên những cổ phiếu có đà tăng mạnh và đang đồng thuận theo sóng ngành. Cụ thể, trong ngành Bán lẻ thì ưu tiên cổ phiếu PNJ, MWG, ngành công nghệ thông tin ưu tiên FPT, ngành Bảo hiểm chú ý BVH và MIG.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: