Blog chứng khoán ngày 05.07.2022: “GIAO DỊCH ẢM ĐẠM”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường ở trạng thái giao dịch rất “buồn ngủ” vào phiên đầu tuần khi vnindex liên tục dao động quanh 1200 điểm với mặt bằng thanh khoản thấp, hôm nay giá trị giao dịch sàn HOSE chỉ quanh 10 nghìn tỷ đồng là minh chứng rõ cho sự chán nản của phần đông nhà đầu tư. Số lượng cổ phiếu tăng và giảm cũng khá cân bằng. Dòng tiền không vội vã tham gia trước những biến động khó lường từ thế giới cũng như chờ đợi kết quả kinh doanh các doanh nghiệp công bố rõ ràng hơn.

Sức mạnh thị trường quay về trạng thái Chờ xác nhận, đương nhiên đây không phải là trạng thái tốt vì cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có sự tiêu cực hơn, mức sinh lãi trung bình chuyển từ dương sang âm cho thấy sự khó khăn trong việc kiếm lãi ở thời điểm này. Nói chung, đây là giai đoạn khó kiếm lãi vì dòng tiền chưa định vị được hướng đi đúng, chưa có câu chuyện hấp dẫn nào để bám víu vào, nhà đầu tư chỉ nên chơi với tỷ trọng nhỏ để thăm dò hoặc quyết đoán hơn là có thể cầm tiền đứng ngoài thị trường một khoảng thời gian.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Không có danh mục nào thể hiện sự hiểu quả vào lúc này, các danh mục đầu tư đều đang cho mức sinh lãi âm và xác suất thành công thấp.

Dòng tiền đang rút ra đồng thời cả 3 nhóm vốn hóa lớn, vừa và nhỏ. Danh mục có xác suất thành công cao nhất là đà tăng có vốn hóa vừa.

Danh mục có ngành dẫn dắt đang là danh mục “tạm ổn” với trạng thái đang mức trung tính (màu vàng) khi vẫn ghi nhận được các cổ phiếu có lãi sau khi đã giải ngân trong 2 tuần trước.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục vốn hóa lớn có 6 sự lựa chọn, trong đó IDCKBC nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất khi cùng nằm trong 4 danh mục, đặc biệt KDC cũng nằm trong ngành dẫn dắt.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DPM đang nằm trong danh mục Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn khi cổ phiếu này đã giảm rất mạnh trong 1 tháng vừa qua. Tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực. Tuy nhiên, điểm trừ lớn của DPM là cổ phiếu này đã tăng quá nhiều trong 1 năm vừa qua khi % năm gần 140% cho thấy chu kỳ tăng giá đang ở giai đoạn cuối.

Khuyến nghị: quan sát, chưa đủ tin cậy để tham gia bắt đáy.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục