Blog chứng khoán ngày 05.08.2022: “ÁP LỰC CHỐT LỜI XUẤT HIỆN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường vẫn tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm với thanh khoản ấn tượng 17k tỷ, nhưng nếu so với các phiên tăng trước đó thì độ rộng hôm nay có phần thu hẹp khi số lượng cổ phiếu tăng/giảm tương đương nhau, sở dĩ thị trường vẫn tăng do hiện tượng kéo một vài trụ như VCB, NVL, PLX…Về bản chất, phiên hôm nay chứng kiến áp lực bán chốt lời khá mạnh khi phần đông nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy thỏa mãn mức lãi có được. Điều tích cực như đã nói là các trụ vẫn hoạt động quá tốt và phần nào là lực mua hấp thụ lực cung bán ra cũng rất ấn tượng.

Sức mạnh thị trường đang là 93% và mức sinh lãi 4.9%, đường xác suất lãi trung bình đang ở khu vực 81%, nhìn chung tâm lý thị trường đang bước vào vùng quá mua, đã bắt đầu xuất hiện tâm lý hưng phấn nhất định, đây rõ ràng không phải là tín hiệu tốt lành. Tới thời điểm này, nhà đầu tư nên dừng việc mua mới vì không có lợi thế tốt nếu phải mua đuổi theo giá, thay vào đó canh các pha chùng xuống sẽ là sự lựa chọn lý tưởng hơn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp vẫn duy trì xác suất lãi quanh 70%, nhìn chung là xác suất lãi của các khuyến nghị không có sự thay đổi, đây được xem là mức xác suất lãi tối đa trong bối cảnh thị trường Down-trend.

Dòng tiền có hiện tượng bán chốt lời mạnh ở nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao, điều này cũng khá dễ hiểu vì đây là 2 nhóm có lãi tốt nhất thời gian qua.

Các danh mục còn lại cũng chứng kiến xác suất lãi có sự cải thiện hơn đôi chút, trong đó nổi bật là dòng tiền có sự dịch chuyển sang Danh mục Nền giá tích lũy ổn định và Đà tăng mạnh vốn hóa vừa.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và định giá rẻ vẫn chưa phải là điểm đến của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 5 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là: BSRSHB. Còn cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất là 2 cổ phiếu dầu khí BSR và GAS.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BSR vẫn đang duy trì xu hướng tăng dù xuất hiện pha điều chỉnh khá mạnh gần đây, dòng tiền đang bắt đầu mua gom trở lại khi trạng thái sức mạnh ghi nhận ở mức A. Nền giá tích lũy rất đẹp với trạng thái A. Lợi nhuận mục tiêu lớn vì cổ phiếu này có tập quán mở sóng tăng mạnh khi có tín hiệu mua.

Khuyến nghị: canh mua trong vùng giá 24-24.5, cắt lỗ nếu thủng 22.8.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: