Blog chứng khoán ngày 05.10.2022: “SỰ NHẬP CUỘC CỦA DÒNG TIỀN BẮT ĐÁY”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hòa nhịp cùng đà phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, VN-Index hôm nay kết phiên hồi phục rất tốt khi lấy lại được mốc 1.100 đỉểm, sắc xanh lan toả khắp các nhóm ngành, nổi bật là nhóm Bất động sản, dầu khí và chứng khoán,… Điều này giúp thị trường chung bớt tiêu cực hơn và tâm lý nhà đầu tư cũng được giải tỏa. Với quán tính này, chỉ số có thể phục hồi lên mốc 1.140-1.150 điểm. Tuy nhiên, điểm trừ phiên nay là thanh khoản khá thấp, chỉ khoảng 9,000 tỷ đồng và chỉ số phái sinh bị Short mạnh về mức thấp nhất phiên. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn cần cảnh giác với ý đồ khó đoán như trên.

Sức mạnh thị trường cải thiện lên Chờ xác nhận với xác suất thành công 41% và tỉ lệ sinh lời -6%. Đường xác xuất lãi cắt lên đường trung bình 10 ngày, cho thấy nhà đầu tư bắt đầu có thể cân nhắc đến việc giải ngân mua mới. Việc tạo đáy của thị trường chung chưa được xác nhận rõ ràng. Tuy nhiên, một số cổ phiếu đã cho tín hiệu tạo đáy thành công trong phiên hôm nay. Các cơ hội đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn do chiết khấu về vùng hấp dẫn, khối ngoại ngừng bán ròng, đồng thời lực cầu bắt đáy cũng nhập cuộc.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất thành công 17% và 7 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Trong đó, chiến lược Nền giá tích lũy và Đà tăng mạnh có vốn hóa lớn vẫn cho tín hiệu Yếu dần và xác suất thành công thấp do chưa phải điểm đến của dòng tiền.

Nhóm Đà tăng mạnh vốn hóa nhỏ và tăng trưởng cao, mặc dù có xác suất thành công cao hơn và duy trì trong trạng thái Chờ xác nhận nhưng tỉ lệ thua lỗ vẫn rất cao.

Nhìn chung, chiến lược mua theo đà tăng trường và nền giá tích lũy đều chưa mang lại hiệu quả trong giai đoạn hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn

Thời điểm này, chúng tôi ưu tiên danh mục Tăng trưởng cao về vùng hấp dẫn. Đây là chiến lược phù hợp và hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Danh mục gồm 4 cổ phiếu VCI, HDG, ANV và IDI. Trong đó, IDI là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng cao nhất.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

ANV đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn khi giảm hơn 25% trong một tháng vừa qua. Trong phiên ngày 5/10, ANV đã cho tín hiệu khóa đáy khi giá bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ quanh giá 36, giá đóng cửa tăng khá mạnh và vượt được lên trên đường MA5 ngày. Cổ phiếu này cũng có nền tảng cơ bản khá tốt, tiêu chí tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận được công cụ FIT đánh giá ở mức A.

Khuyến nghị: thăm dò tỷ trọng nhỏ quanh vùng 36.5, chặn lỗ tại giá 34.8.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: