Blog chứng khoán ngày 06.05.2022: “KÉO TRỤ!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường biến động khá phức tạp, các chỉ số trồi sục liên tục trong phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá mong manh dù diễn biến từ ttck thế giới đang dần khả quan. Mặt bằng thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, chỉ quanh 15k tỷ/phiên trên sàn HOSE nên cổ phiếu rất khó để tăng giá nhanh. Việc mua mới lúc này chỉ giới hạn ở trạng thái thăm dò với tỷ trọng tầm 50% tổng tài sản, phần sức mua còn lại có thể để dành cho việc phòng hộ bằng cách Short trên thị trường phái sinh khi có tình huống xấu xảy ra.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trong trạng thái Mạnh Dần, khi thị trường ở trong vùng trạng thái này thì về bản chất các pha rung lắc ngắn hạn thì hoàn toàn có thể chấp nhận được và đó là điều kiện cần thiết cho quá trình đi lên của thị trường. Diễn biến tích cực là VN30 cũng quay trở lại trạng thái Mạnh dần khi mức sinh lãi trung bình chuyển sang mức dương nhẹ 0.7%. Dòng tiền yếu nhưng có kéo trụ thì dù gì đó cũng là tín hiệu khả quan!

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính là Bán lẻ (MWG, PNJ), Công nghệ thông tin (FPT), Bảo hiểm (BVH), Truyền thông và Viễn thông..

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: