Blog chứng khoán ngày 06.06.2022: “SỨC CHỐNG CHỊU TỐT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường nhìn chung vẫn rung lắc trong biên độ chấp nhận được, hoàn toàn không có những đợt bán tháo mất kiểm soát của dòng tiền, bên bán chắc chắn là có gây sức ép nhưng chưa đủ mạnh bẽ gãy xu hướng tâm lý tự tin của người mua. Thanh khoản vẫn khớp thấp là điều bình thường bởi dòng tiền lúc này không đánh giàn trải mà rất cục bộ chỉ ở một vài cổ phiếu có câu chuyện cơ bản hấp dẫn, điểm sáng là dòng tiền giữ giá ở các trụ rất tốt như GAS, MWG, FPT…

Sức mạnh thị trương đang ở mức 77%, xác suất lãi là khá cao nhưng mức sinh lãi đang thấp dần cho thấy cơ hội kiếm lời lúc này đang khó nhằn hơn với người mới bắt đầu đi mua, điều tích cực là tâm lý chưa có sự hưng phấn thái quá nên khả năng thị trường có cú sốc tâm lý là điều rất khó xảy ra trừ khi có thông tin cực xấu xuất hiện bất ngờ. Nhìn chung, cổ phiếu khỏe thì vẫn nắm giữ chưa cần bán vội vì thị trường chưa nguy hiểm, còn cổ phiếu nào ăn đủ sóng hồi thì phải bán xử lý ngay hoặc cổ phiếu yếu thì cũng cơ cấu lại chủ động để chuyển sang tìm cơ hội mới.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn 9 cổ phiếu, cơ hội đang bắt đầu thu hẹp dần. Các cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng dài hạn là DCM, VEA, VHC, MWG, FPT, GMD.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

GMD có dòng tiền mua gom chủ động khá tốt, lợi nhuận mục tiêu khá hấp dẫn 17%. Cổ phiếu này trong 1 năm qua cũng chưa tăng quá nhiều và gần như chỉ đang ở đầu sóng tăng với % năm 36.3%.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 56-57. Cắt lỗ 53. Mục tiêu 68-70.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục