Blog chứng khoán ngày 06.10.2022: “XÓA SẠCH THÀNH QUẢ PHIÊN TRƯỚC”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay vận động trong sắc đỏ trong suốt cả phiên giao dịch. Sau phiên hồi phục trên nền thanh khoản thấp thì phiên nay chỉ số kiểm định lại đáy cũ tại vùng 1070. Mặc dù lực bán không quá mạnh nhưng do thiếu hụt sức mua nên chỉ số đảo chiều thành công, lấy đi toàn bộ thành quả trước đó. Hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm, số mã giảm chiếm 82.5% trên sàn Hose. Theo thống kê 06/10, VN-Index là 1 trong những chỉ số giảm mạnh nhất thế giới. Có thể nói, đây là giai đoạn quá khốc liệt đối với nhà đầu tư.

Sức mạnh thị trường quay trở lại trạng thái Yếu dần với xác suất thành công 18% và tỉ lệ sinh lời -7.8%. Điều này có nghĩa nếu nhà đầu tư mở mua thì rủi ro thua lỗ trung bình là 7.8% sau 5 phiên. Nhìn chung, yếu tố dòng tiền vẫn là quan trọng nhất trong giai đoạn hiện tại. Với dòng tiền và tâm lý số đông yếu, nhà đầu tư nên tuân thủ siết chặt chặn dưới đối với các cổ phiếu đã mua thăm dò. Việc tạo đáy chưa được xác nhận nên rủi ro phía trước vẫn hiện hữu, vì vậy, nhà đầu tư cần quan sát cẩn trọng hơn trước khi quyết định giải ngân mua mới.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất thành công 11% và duy nhất 1 cổ phiếu có tín hiệu mua.

Tất cả các chiến lược đều cho tín hiệu Yếu dần, cảnh bảo rủi trong ngắn hạn do dòng tiền chưa quay trở lại gom mua quyết liệt.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ

Không có danh mục nào được chúng tôi ưu tiên trong giai đoạn hiện tại.

CỔ PHIẾU CHÚ Ý

Không có cổ phiếu nào thỏa mãn tiêu chí khuyến nghị của chúng tôi.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: