Blog chứng khoán ngày 07.02.2023: “LAO DỐC”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số bất ngờ lao dốc, giảm gấp đôi số điểm đạt được của phiên “kéo trộm” hôm qua. Với mức giảm hơn 23 điểm, VN-Index chính thức đánh mất mốc hỗ trợ MA20 khi áp lực bán diễn ra trên diện rộng ở hầu hết các nhóm ngành. Duy nhất nhóm thủy sản đi ngược thị trường khi giữ được đà tăng tốt. Nhìn chung, việc chỉ số rơi mạnh trên nền thanh khoản tăng không phải là tín hiệu tích cực cho thị trường. Mặc dù dòng tiền bắt đáy có xuất hiện, tuy nhiên không đủ mạnh để có thể thu hẹp đà giảm. Với quán tính này, chỉ số rất có thể điều chỉnh về hỗ trợ 1,050 – 1,060 điểm, đây chính là điểm tựa đối với nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Yếu dần với xác suất thành công lùi sâu về 49% và tỉ lệ sinh lời -7.2%. Nhìn chung, diễn biến lúc này của thị trường tiềm ẩn rủi ro khá lớn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt trong chiều mua mới, nhưng cũng sẽ mở ra rất nhiều cơ hội về sau khi các cổ phiếu điều chỉnh về vùng hợp lý. Kế hoạch hành động phù hợp nhất sẽ là theo dõi phản ứng của dòng tiền khi chỉ số chung điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1,050 điểm, nếu rút chân tích cực, nhà đầu tư có thể tham gia trở lại đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn có nền tảng cơ bản tốt.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền trong phiên hôm nay hoạt động rất yếu ở tất cả các danh mục đầu tư ngắn hạn.

Các danh mục Đà tăng mạnh cũng như Nền giá tích lũy ổn định đều đồng loạt chuyển sang trạng thái Yếu dần. Điều này cho thấy dòng tiền đang có xu hướng bán ròng khá mạnh, và cũng đồng nghĩa với việc các danh mục này đều không phải điểm đến của nhà đầu tư hiện tại.

Danh mục đầu tư trung và dài hạn hiện chưa có cổ phiếu khuyến nghị nào.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn có 7 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất chọn đúng cổ phiếu là 70%.

Trong đó, TPB là cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất và STB là cổ phiếu có dư địa tăng trưởng hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

ACB là một trong các cổ phiếu ngân hàng đã thu hút được dòng tiền mua gom khá tích cực trong thời gian qua. Điều này giúp cho cổ phiếu này có một nhịp tăng tốt kể từ khi tạo đáy hồi cuối tháng 12/2022. Trong một số phiên gần đây, ACB chịu áp lực điều chỉnh cùng với thị trường chung nhưng xu hướng trong trung hạn của cổ phiếu vẫn còn tích cực khi đường MA20 vẫn duy trì trên đường MA100.

Khuyến nghị: Theo dõi thêm, nếu giá điều chỉnh về quanh vùng 23.5 và phát tín hiệu đảo chiều tăng thì có thể mở vị thế tham gia dần.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: