Blog chứng khoán ngày 07.04.2022: “Đánh võng khó chịu”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay liên tục có các pha đánh võng và kết phiên tăng nhẹ nhưng bản chất cho thấy bên bán vẫn áp đảo hơn với 279 cổ phiếu giảm, 173 cổ phiếu tăng trên sàn HOSE. Dòng tiền hôm nay cũng dội lên khá tốt với mức khớp 30k tỷ, nhưng chủ yếu do bên bán hoạt động mạnh tay hơn nên việc thanh khoản cao cũng không hẳn là tốt. Điểm đáng chú ý nhất là dòng tiền đang có sự dịch chuyển sang nhóm trụ và bán tháo ở nhóm vốn hóa nhỏ rất rõ ràng.

Sự dịch chuyển của dòng tiền diễn ra rất nhanh khiến nhiều cổ phiếu nhỏ giảm sàn, trong khi cái khó ở chỗ các cổ phiếu trụ cũng chưa có nhiều sự lựa chọn. Nhìn chung, trạng thái VN30 đang tốt hơn với mức sinh lãi và xác suất thành công cao, trong khả năng thành công khi giải ngân ở nhóm vốn hóa vừa & nhỏ vào lúc này là tương đối thấp.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang góp mặt 8 trường hợp là MBB, VPB, BID, MWG, FPT, BVH, PNJSAB, trong khi đó nhóm cổ phiếu sức mạnh C đang giảm khá nhanh chỉ còn lại 3 cổ phiếu. Thị trường hiện tại vẫn có trụ kéo tốt và mức độ rủi ro thị trường là không lớn.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường có 11 nhóm ngành dẫn dắt chính, Ngân hàng và Đầu tư công nổi lên trở thành nhóm dẫn dắt mới.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục