Blog chứng khoán ngày 08.02.2023: “TĂNG TRONG THẬN TRỌNG”

Tham khảo thêm Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay là một phiên giao dịch được đánh giá khá ổn của thị trường khi VN-Index đã lấy lại được mốc hỗ trợ quan trọng 1,070 điểm. Lực kéo chủ yếu đến từ nhóm VN30 ở giai đoạn cuối phiên, sau đó lan tỏa sang nhiều nhóm ngành. Tâm điểm của sự phục hồi trong phiên hôm nay là nhóm Thép, Chứng khoán và Đầu tư công. Với việc lấy lại được mốc 1,070 điểm, VN-Index tiếp tục quay trở lại hành trình chinh phục vùng 1,090 – 1,100 điểm, tuy nhiên dư địa tăng không nhiều và khó bền do thanh khoản thấp, không đồng thuận với đà phục hồi này. Vùng 1,050 – 1,060 điểm vẫn đóng vai trò là hỗ trợ tốt của thị trường để kích thích dòng tiền tham gia.

Sức mạnh thị trường vẫn ở mức Yếu dần, chưa có sự cải thiện đáng kể. Xác suất thành công 55% và tỉ lệ sinh lời -2.2% cho thấy thị trường vẫn khá rủi ro. Tuy nhiên, việc VN-Index phản ứng tốt ở mốc 1,050 – 1060 điểm mở ra một số cơ hội “đánh nhanh rút gọn” với biên lợi nhuận ngắn trong khoảng 5-8% đối với một số cổ phiếu khỏe, có câu chuyện tăng trưởng trong năm nay như Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, Đầu tư công,… Nhà đầu tư trung và dài hạn nên tiếp tục theo dõi và có thể giải ngân dần đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn, có nền tảng cơ bản tốt khi giá tiệm cận về vùng hấp dẫn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có tổng 20 cổ phiếu có tín hiệu mua và xác suất thành công 62%.

Tuy nhiên do dòng tiền yếu nên tất cả các danh mục ngắn hạn đều phát tín hiệu “đèn đỏ” cảnh báo rủi ro đối với nhà đầu tư. Cụ thể, các danh mục mua theo đà tăng trưởng và danh mục Nền giá tích lũy ổn định đều cho trạng thái Yếu dần với tỉ lệ sinh lời trung bình sau T+10 ngày ở mức từ -8% đến -3.5%. Điều này thể hiện xu hướng bán ròng vẫn đang chiếm ưu thế và dòng tiền chưa có dấu hiệu gom mua trở lại.

Danh mục đầu tư trung và dài hạn hiện chưa có cổ phiếu khuyến nghị nào.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên danh mục Nền giá tích lũy ổn định

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định có 7 cổ phiếu khuyến nghị và xác suất chọn đúng cổ phiếu là 67%. Tuy nhiên, do trạng thái của danh mục và thị trường chung vẫn yếu, nhà đầu tư nên ưu tiên theo dõi, nếu muốn mua mới thì chỉ thăm dò với tỷ trọng nhỏ.

Trong đó, HPG và CEO là hai cổ phiếu xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. CEO và DXS là hai cổ phiếu có lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn nhất trong ngắn hạn.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

DGW đang thuộc nhóm các cổ phiếu có nền giá tích lũy tốt. Trên đồ thị kỹ thuật, có thể thấy sóng giảm điều chỉnh của DGW đã dịu dần khi giá về gần khu vực hỗ trợ quanh vùng giá 40. Ngoài ra, xu hướng trong ngắn hạn của cổ phiếu này vẫn còn tương đối tích cực khi đường MA5 duy trì bên trên đường MA20.

Khuyến nghị: Canh mua tỷ trọng nhỏ quanh vùng giá 41.5, chặn lỗ tại giá 40, mục tiêu hướng đến giá 45.

Mở tài khoản chứng khoán VPS để đồng hành cùng Đầu Tư Từ Đâu và luôn được cập nhật các mã cổ phiếu khỏe nhất thị trường

Xem chi tiết Quyền lợi khi mở tài khoản chứng khoán VPS với Đầu Tư Từ Đâu

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: