Blog chứng khoán ngày 08.04.2022: “Tâm lý nặng nề!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay không còn đánh võng nữa mà còn tệ hơn là bị xả mạnh trên diện rộng, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa & nhỏ vẫn bị bán mạnh nhất, còn vốn hóa lớn có sự phân hóa và mức độ giảm cũng không quá lớn. Có thể nói các thông tin bắt bớ các lãnh đạo doanh nghiệp vẫn chưa được thị trường thẩm thấu hết khiến tâm lý nhà đầu tư rất nặng nề dẫn đến không tự tin cầm cổ phiếu quá lâu.

Sức mạnh toàn thị trường đang ở mức yếu dần, trong khi sức mạnh VN30 vẫn đang mạnh dần cho thấy nhịp giảm hôm nay trên VN30 có thể chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường, còn đối với nhóm vốn hóa vừa & nhỏ khó có thể xem là lành mạnh. Nhìn chung, thị trường hiện tại rất khó chơi, sóng tăng của cổ phiếu thường rất ngắn, thị trường cần các phiên tích lũy để ổn định tâm lý nhà đầu tư, đó mới là điều quan trọng.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang là 7 cổ phiếu, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C chỉ còn lại 1, dòng tiền vẫn cuốn giúp hạn chế được phần nào rủi ro thị trường.

NHÓM NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại chỉ còn lại 8 nhóm ngành dẫn dắt, trong đó nhóm dẫn dắt mới là Ngân hàng, Đầu tư công, Ô tô phụ tùng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: