Blog chứng khoán ngày 08.06.2022: “ĐÃ TỚI LÚC CHINH PHỤC 1.300?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch rất cảm xúc, khi quay trở lại mạnh mẽ để kết phiên với tăng điểm ngoạn mục, khi phần lớn thời gian trong phiên bị ép bán sau những nổ lực bất thành khi tiệm cận 1.300 điểm trước đó, cú quay đầu đảo chiều hôm nay sẽ làm thay đổi tâm lý của NĐT rất nhiều, là động lực tốt giúp index có khả năng quay lại chinh phục 1.300 điểm trong các phiên tới, khi nút thắt tâm lý đã được tháo gỡ thì dòng tiền sẽ gia tăng đột biến mà thôi. Bên bán hôm nay đương nhiên là rất lớn nhưng sự hấp thụ của người mua cũng là không tồi giúp thanh khoản khớp gần 18k tỷ, đây là phiên có dòng tiền khớp cao nhất kể từ ngày 13.5.2022.

Sức mạnh thị trường hôm nay có sự thay đổi sang vùng Yếu dần, đây là tín hiệu cho thấy sức mạnh của từng cổ phiếu đang suy yếu đi rất rõ ràng. Cơ hội sẽ không dành cho tất cả mà sẽ phân hóa mạnh khi dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ cổ phiếu yếu sang cổ phiếu khỏe. Nhìn chung, thị trường phản ứng tích cực nhưng việc mua mới lúc này sẽ không khả thi, đây là giai đoạn chỉ thích hợp cho việc nắm giữ cổ phiếu khỏe.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại có tới 13 cổ phiếu, danh mục chờ mua mở rộng so với phiên trước. Các cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng dài hạn là VEA, QNS, VCB, MSN, MWGFPT.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VEA vẫn giữ được đà tăng dài hạn, dòng tiền mua gom ngắn hạn khá chủ động với trạng thái sức mạnh A, lợi nhuận mục tiêu ở mức vừa phải với 8%. Điểm tích cực là cổ phiếu này chỉ mới ở đầu sóng, 1 năm qua chưa mở sóng tăng nào.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 45. Cắt lỗ 42.8. Mục tiêu 50-51.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục