Blog chứng khoán ngày 08.07.2022: “GƯỢNG DẬY YẾU ỚT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tạm thời “cầm máu” thành công vùng đáy cũ 1.150-1.160 điểm, chủ yếu là do bên cầm hàng dừng tháo chạy, còn phía người cầm tiền vẫn chưa có động thái gì đáng chú ý, hành động mua vào vẫn rất nhỏ giọt. Phiên hôm nay là pha kéo trụ rất điển hình với những cổ phiếu kéo giữ chỉ số là chủ yếu VIC, VRE, VCB. Nhóm bank căn bản là cũng giữ được giá tốt nhưng chưa tạo điểm bùng nổ thanh khoản.

Sức mạnh thị trường hồi phục lên mức 37% và mức sinh lãi trung bình -4% vẫn thể hiện cơ hội kiếm lời lúc này rất khó khăn, nhìn chung là mua xong trong 1 tuần thì vẫn lỗ. Xác suất lãi tiếp tục nằm dưới đường trung bình 10 phiên nên việc mua mới lúc này vẫn rất chênh vênh. Tâm lý hoàn toàn còn có thể yếu hơn nữa nên cú hồi hôm nay chưa làm thay đổi chiến lược cầm tiền quan sát ở thời điểm này.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Các danh mục khuyến nghị cho thấy sự khó khăn khi giải ngân trong vòng 10 phiên gần đây, chỉ có danh mục định giá rẻ về vùng hấp dẫn là phát huy hiệu quả với xác suất thành công 24% và mức sinh lãi 5.5%. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại không có cổ phiếu nào trong danh mục khuyến nghị.

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa vừa bị áp lực chốt lời mạnh khi mức sinh lời chuyển sang âm rất sâu -8%.

Danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn đang ghi nhận nhiều cơ hội đầu tư nhất với 6 sự lựa chọn. Dòng tiền đang tìm đến nhóm vốn hóa lớn cho thấy sự thận trọng cao của nhà đầu tư đang giao dịch trên thị trường.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 6 cổ phiếu đáng chú ý, trong đó BIDVJC đang nằm trong nhiều danh mục nhất. Ngoài ra, VJC và BVH đang có sức mạnh ngành A.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BVH đang giữ giá khá tốt trong quá trình rung lắc của thị trường thời gian qua, cổ phiếu đang thuộc nhóm sức mạnh A, tích lũy ổn ở mức B. Lợi nhuận mục tiêu tương đối lớn gần 20%.

Khuyến nghị: quan sát, nếu thị trường chuyển sang trạng thái mạnh dần thì có thể ưu tiên mua BVH.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: