Blog chứng khoán ngày 08.08.2022: “NHỊP ĐIỀU CHỈNH CẦN THIẾT”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Sau 4 phiên tăng liên tiếp thì thị trường đối diện với áp lực giảm điểm ngay từ đầu phiên khi nhóm Vn30 và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt điều chỉnh, nhưng về cuối phiên nhóm chứng khoán bất ngờ đảo chiều và đóng góp tích cực cho VNIndex trong khi VIC, VHM, MSN, VCB, HPG gây áp lực lên thị trường chung. Thanh khoản thị trường có phần sụt giảm hơn so với những phiên trước đó, cho thấy tâm lý lưỡng lự giữa bên mua và bên bán. Nhóm bất động sản cũng là điểm sáng trong phiên hôm nay do yếu tố vĩ mô ủng hộ, đồng thời nhóm dầu khí cũng tích lũy rất tốt bất chấp tình hình giá dầu thế giới sụt giảm mạnh

Sức mạnh thị trường tiếp tục duy trì trạng thái mạnh dần với xác suất thành công lên đến 95% và tỉ lệ sinh lời đạt 6.3%. Đây là vùng lợi nhuận đạt mức lý tưởng trong sóng hồi. Thị trường bắt đầu bước vào vùng quá mua và tâm lý nhà đầu tư có phần hưng phấn với nhịp hồi lần này. Nhà đầu tư nên dừng việc mua mới vì không có lợi về mặt T+ , thay vào đó nên chờ đợi nhịp chỉnh để tham gia sẽ an toàn hơn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp duy trì xác suất lãi 73%.

Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch tại nhóm cổ phiếu có nền giá tích lũy ổn định và nhóm vốn hóa vừa với số cổ phiếu khuyến nghị nhiều nhất, được dự đoán sẽ là chiến lược phù hợp trong giai đoạn luân phiên và phân hóa mạnh sau nhịp tăng vừa rồi.

Nhóm có xác suất thành công cao nhất là nhóm đà tăng mạnh có vốn hóa lớn

Nhóm vốn hóa nhỏ vẫn chưa thu hút dòng tiền trong giai đoạn hiện tại.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 6 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó 2 cổ phiếu cùng đồng thời xuất hiện trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là DCMSHB.

Trong đó, DCM và POW là những cổ phiếu có mức lợi nhuận mục tiêu cao nhất trong danh mục.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Cổ phiếu KBC đang trong quá trình hồi phục mạnh, dòng tiền mua chủ động với trạng thái sức mạnh A, tăng trưởng A. Ngoài ra, cổ phiếu này có tiềm năng tăng trưởng mạnh về doanh thu trong quý 3, do đó có thể thúc đẩy kỳ vọng của nhà đầu tư khiến giá cổ phiếu tăng trưởng tiếp.

Khuyến nghị: KBC mua quanh vùng giá 38.5, cắt lỗ nếu thủng 37.4, mục tiêu 41.4.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục