Blog chứng khoán ngày 09.05.2022: “KHÓ CHƠI!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường ngày 6.5.2022 tiêu cực trong phần lớn thời gian giao dịch với tâm lý rất nặng nề của nhà đầu tư cùng cú sập bất ngờ của ttck Mỹ trước đó càng khiến tình hình trở nên tệ hơn. Kịch bản thị trường hình thành nhịp rũ thứ 2 là rất hiện hữu, đáy thấp nhất của Vnindex nhịp trước là 1.250 điểm, khả năng nhịp này thị trường sẽ test lại mốc này hoặc thậm chí sâu hơn…

Sức mạnh thị trường đã chuyển sang trạng thái Yếu dần khi mức sinh lãi đã rơi về mức âm 3.3%, có nghĩa nhà đầu tư giải ngân trong 1 tuần gần đây thì nhìn chung là thua lỗ 3.3%. Đây rõ ràng chưa phải giai đoạn lý tưởng để đầu tư với tỷ trọng cao, chúng ta cần chờ thị trường xác nhận tạo đáy thứ 2 trước khi quay trở lại giải ngân. Thay vào đó những nhà đầu tư bị kẹp hàng có thể tính phương án Short phái sinh để phòng vệ danh mục cơ sở quanh vùng giá 1.370-1.380 điểm trên VN30F1M.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 6 nhóm ngành dẫn dắt chính là Bán lẻ (MWG, PNJ), Công nghệ thông tin (FPT), Bảo hiểm (BVH), Y tế, Truyền thông và Viễn thông..

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Hiện tại không có cổ phiếu nào thỏa mãn theo chiến lược đà tăng.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: