Blog chứng khoán ngày 09.06.2022: “DÒNG TIỀN KHÔNG TĂNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay đã chính thức vượt qua mốc 1.300 điểm sau nhiều phiên chờ đợi, số lượng cổ phiếu tăng cũng chiếm áp đảo với 389/80 trên sàn HOSE. Dù vậy, điều đáng lo là khi vnindex bứt phá qua 1.300 điểm nhưng dòng tiền lại không bùng nổ mà vẫn chỉ quanh 16k tỷ. Dòng tiền thực tế đang không tăng thêm mà chỉ xoay vòng từ nhóm này sang nhóm khác cho nên việc index bứt qua 1300 không làm thay đổi bản chất phân hóa của thị trường.

Sức mạnh thị trường quay lại trạng thái Mạnh dần với mức sinh lãi chuyển sang dương, tâm lý NĐT đang neo ở vùng đỉnh, rủi ro sẽ lớn hơn cơ hội với những người giải ngân lúc này. Đây là giai đoạn chỉ nên tập trung nắm giữ cổ phiếu khỏe đã mua trước đó, không nên chuyển đổi trạng thái sang cổ phiếu yếu sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhịp bùng lên như này cũng những cổ phiếu yếu là cơ hội tuyệt vời để cơ cấu lại danh mục giảm bớt thiệt hại.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại có 15 cổ phiếu, danh mục chờ mua mở rộng hon so với phiên trước. Các cổ phiếu vẫn duy trì được đà tăng dài hạn là VEA, VHC, MWG, FPT, GMD.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

GMD đang có dòng tiền mua gom tốt với sức mạnh A, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn 14%, cổ phiếu này đang gặp áp lực bán lớn quanh vùng đỉnh 60, việc mua đuổi lúc này chưa được ủng hộ, NĐT nên canh các pha điều chỉnh sẽ có lợi thế về giá hơn.

Khuyến nghị: canh mua quanh vùng giá 58. Cắt lỗ 54. Mục tiêu 68-70.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục