Blog chứng khoán ngày 09.08.2022: “DÒNG TIỀN DỊCH CHUYỂN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm nay thể hiện sự dịch chuyển của dòng tiền từ những nhóm đã tăng nhiều trước đó như bất động sản, chứng khoán…sang những nhóm chưa tăng như bán lẻ, thủy sản…Dòng tiền không tăng thêm thậm chí có hao hụt đi đội chút khi trên sàn HOSE khớp chưa tới 16k tỷ. Khi dòng tiền đang có dấu hiệu hụt hơi thì các cổ phiếu trụ chùng lại cũng là điều dễ nhận thấy.

Sức mạnh thị trường đang là 92% và mức sinh lãi 3.9%, dù vẫn duy trì trạng thái mạnh dần nhưng sức mạnh thị trường đang có dấu hiệu chững lại, đây là điềm báo thị trường đang đạt đến điểm giới hạn trong ngắn hạn. Ngoài ra, đường xác suất lãi trung bình 10 phiên cũng đang ở mức cao hơn 85% cũng cho thấy tâm lý nhà đầu tư bắt đầu có sự hưng phấn nhất định, độ cao này rất dễ xảy ra các nhịp rung lắc. Nhìn chung, kế hoạch lúc này không có sự thay đổi nào, ưu tiên nhất vẫn là bảo vệ thành quả đang có, hạn chế mua mới lúc này để tránh rơi vào những nhịp điều chỉnh của thị trường khi đạt đỉnh tâm lý ngắn hạn.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi trung bình 74% và có tới 32 cổ phiếu khuyến nghị. Hiệu quả đầu tư được nhìn thấy rõ trong bối cảnh thị trường đạt đỉnh tâm lý có thể là “mồi nhử” cho những nhà đầu tư thích đánh đu theo thị trường.

Bức tranh luân chuyển dòng tiền cho thấy sự phân hóa bắt đầu diễn ra, danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và danh mục Đà tăng mạnh tăng trưởng cao đang chịu áp lực chốt lời.

Các cổ phiếu thuộc vốn hóa vừa đang thu hút được dòng tiền dịch chuyển, ngoài ra cổ phiếu có nền giá tích lũy ổn định cũng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và ngành dẫn dắt vẫn chưa phải là điểm đến của dòng tiền.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 7 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó các cổ phiếu cùng đồng thời nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất là: BSRSHB. Các cổ phiếu có mức lợi nhuận tiềm năng hấp dẫn nhất là: BSR, POW, REE, DCM.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

REE có trạng thái khá tốt với dòng tiền thuộc nhóm sức mạnh A, nền giá tích lũy ổn với trạng thái B, ngoài ra lợi nhuận mục tiêu cũng ở mức cao gần 20%. Về mặt kỹ thuật, REE vẫn đang duy trì trong xu hướng tăng trung-dài hạn.

Khuyến nghị: canh mua thăm dò quanh vùng giá 81-82. Mục tiêu 97-98. Cắt lỗ nếu thủng giá 78.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: