Blog chứng khoán ngày 10.06.2022: “GIAO DỊCH ẢM ĐẠM”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay khá ảm đạm khi mức độ biến động giá trong phiên rất nhẹ và thanh khoản khớp rất thấp chưa tới 13k tỷ dù VNINDEX đã bứt qua 1.300 điểm ở phiên trước đó. Có thể thấy khi index bứt qua 1.300 điểm thì cũng không có ý nghĩa gì quá lớn để đẩy người mua quyết liệt hơn, dòng tiền chỉ xoay vòng từ nhóm này sang nhóm khác.

Sức mạnh thị trường vẫn duy trì ở trạng thái mạnh dần với mức sinh lãi 2.8%, thị trường đang vận động trong vùng đỉnh tâm lý nên việc giải ngân cần kiềm chế lại, NĐT mua mới lúc này rất dễ dính ngay đỉnh, càng nguy hiểm hơn nếu xoay vòng liên tục bán cổ phiếu này mua cổ phiếu khác. “Án binh bất động” vẫn chiến thuật hợp lý nhất vào lúc này dành cho người cầm tiền và cầm cổ. Cổ phiếu yếu thì phải tranh thủ cơ cấu lại khi đang có giá tốt, cổ phiếu khỏe thì tiếp tục nắm giữ khi nào gãy chặn dưới mới bán.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn 3 cổ phiếu, điều này cũng ngầm hiểu là cơ hội đầu tư đang bắt đầu ít đi, thị trường đang bước vào giai đoạn khó khăn khi thiếu vắng các trụ dẫn dắt.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VRE có những phiên bật nảy lại khá tốt từ vùng hỗ trợ 26, nhưng con đường phía trước vẫn còn rất gian nan khi vẫn còn rất nhiều vùng cản phía trên, cổ phiếu cần nhiều thời gian rung rũ để loại bỏ lượng cung lớn phía trên. Do đó, mua mới lúc này là chưa phù hợp.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: