Blog chứng khoán ngày 10.08.2022: “TIẾN THOÁI LƯỠNG NAN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Kịch bản thị trường rung lắc quanh ngưỡng tham chiếu vẫn tiếp tục lặp lại, tổng giá trị khớp hôm nay không có sự thay đổi so với phiên trước đó, có thể nói thị trường không đón thêm lượng tiền mới, cuộc chơi bây giờ chỉ xoay vòng những tay chơi còn “đạn” để tiếp tục chiến đấu. “Nhạc còn thì vẫn nhảy” thị trường chưa có tin xấu và kỳ vọng 1300 điểm vẫn còn đó thì dòng tiền đầu cơ vẫn tiếp tục xoay vòng để tìm kiếm cơ hội. Nhìn chung, đây không hẳn là tín hiệu xấu nhưng cũng không có khả năng để kéo thị trường bứt phá được.

Sức mạnh thị trường đang là 95% và mức sinh lãi 3.6%, thị trường vẫn duy trì trạng thái Mạnh dần, tâm lý là chưa xấu nhưng có sự căng cứng nhất định mà khi đặt lên bàn cân so sánh giữ lợi nhuận/rủi ro tiềm năng thì không có lợi cho người mua mới lúc này bởi nếu thị trường đột ngột giảm mạnh khi nhiều người muốn bán thì thiệt hại chắc chắn là sẽ lớn, còn lợi nhuận như đã nói là rất khiêm tốn khi thị trường thiếu động lực để kích nổ dòng tiền gia tăng thêm.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi trung bình 78% và số các khuyến nghị đang dâng lên tới 43 mã cổ phiếu, thị trường mở ra nhiều lựa chọn trong bối cảnh đang dao động ở vùng đỉnh tâm lý như này là tín hiệu cảnh báo rủi ro.

Dòng tiền vẫn cho thấy hoạt động hiệu quả nhất ở danh mục Đà tăng mạnh Tăng trưởng cao, trong khi danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn vẫn bị sức ép chốt lời mạnh.

Các cổ phiếu thuộc vốn hóa nhỏ chưa có hiệu quả đầu tư kém.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 8 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó cổ phiếu SHB đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Các cổ phiếu có lợi nhuận tiềm năng hấp dẫn nhất là: DCM, DXG, POW.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

POW có trạng thái rất đẹp với dòng tiền mua gom thuộc nhóm A, nền giá tích lũy tốt thuộc top đầu thị trường, lợi nhuận mục tiêu hấp dẫn trên 18%.

Khuyến nghị: canh mua trong vùng giá 13.5-14. Cắt lỗ nếu thủng giá 13.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: