Blog chứng khoán ngày 11.05.2022: “HỒI KỸ THUẬT!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục khá ấn tượng khi chủ yếu lực bán giải ngân không còn lớn như phiên trước, còn bản chất người mua vẫn chưa quá quyết liệt, đây có thể xem là nhịp hồi kỹ thuật. Một phiên hồi kỹ thuật như này cũng chưa đủ để cho rằng thị trường sẽ tạo đáy thành công, tạo đáy là một quá trình nhiều phiên chứ không phải 1-2 phiên. Trong xu hướng giảm thì việc xuất hiện các pha hồi như này cũng không có gì lạ, nhà đầu tư vẫn cần hết sức cẩn trọng chưa vội mua mới ngay lúc này.

Sức mạnh thị trường vẫn ở trạng thái Yếu dần, tức tâm lý nhà đầu tư vẫn rất mong manh dễ thay đổi, hôm nay hồi thì ngày mai lại giảm là chuyện rất dễ xảy ra. Nói chung, đây vẫn là giai đoạn khó cho việc giao dịch ngắn hạn vì rủi ro lớn hơn cơ hội. Còn đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội tích được giá tốt nếu có thêm sự hoảng loạn.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính là Hàng và Dịch vụ công nghiệp (REE, GMD, VSC), Công nghệ thông tin, Bảo hiểm (BVH), Du lịch giải trí và Y tế.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 5 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược đà tăng. Chúng tôi đánh giá cao trường hợp của VSC, REE, MIG, GMD. Chờ thị trường chung xác nhận tạo đáy thì đây sẽ là các cổ phiếu tiềm năng canh mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục