Blog chứng khoán ngày 11.07.2022: “THỊ TRƯỜNG TẠO ĐÁY?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thi trường diễn biến khá tích cực khi đóng cửa lấy lại được mốc 1.170 điểm với số mã tăng áp đảo hoàn toàn  số mã giảm. Đồng thời, thanh khoản cũng đã hồi phục tích cực sau khi mất hút vào hôm qua với sự đồng thuận khá cao ở tất cả các nhóm ngành như dầu khí, chứng khoán, thép, bất động sản, phân bón, hóa chất. Ở chiều ngược lại, nhóm Ngân hàng và thủy sản tiếp tục chỉnh nhẹ.

Sức mạnh thị trường hồi phục nhanh chóng lên 58% và mức sinh lãi trung bình -2.4%. Cơ hội kiếm tiền lúc này đã dần xuất hiện và có xu hướng tích cực dần lên.  Nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu mở vị thế thăm dò giải ngân dần đối với những cổ phiếu vốn hóa lớn giữ được đà tăng.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường, tập trung ở nhóm đà tăng mạnh có vốn hóa lớn. Nhóm này đang có xác suất thành công cao nhất với xác suất lên tới 40%.

Phiên nay xuất hiện lực mua chủ động ở nhóm midcap- nhóm bị giảm sâu trước đó, lượng tiền cũng vào mạnh tại nhóm ngành này. Tuy nhiên, những ứng viên trong nhóm đà tăng vốn hóa vừa chưa tạo được độ tin cậy cao đối với nhà đầu tư khi chưa chứng minh được lãi ngoại trừ cổ phiếu HAG.

Nhóm cổ phiếu có nền giá tích lũy ổn định chưa phải là điểm đến ưu tiên của dòng tiền thông minh, xác suất thành công rất thấp. Nhóm định giá rẻ và vốn hóa nhỏ thâm chí không có sự xuất hiện của cổ phiếu nào trong danh mục khuyến nghị.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Chúng tôi tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có đà tăng. Nhóm ngành ngân hàng còn duy nhất sự có mặt của BID. Ngoài ra, vẫn là các cổ phiếu quen thuộc như VJC, BVH, PDR, IDC. Trong đó, VJC và IDC xuất hiện nhiều nhất trong các danh mục khuyến nghị.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

IDC giữ được giá và dòng tiền khá tốt trong giai đoạn vừa qua với sức mạnh ở nhóm A, nền tích lũy tương đối ổn. Lợi nhuận mục tiêu trên 25%.

Khuyến nghị: Nếu giá xác nhân vượt kháng cự 52 và thị trường chung chuyển sang mạnh dần thì có thể canh mua.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: