Blog chứng khoán ngày 11.08.2022: “TÂM LÝ CHÙNG XUỐNG”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường bắt đầu có dấu hiệu suy yếu đi, khi vnindex giảm nhẹ và đi kèm với đó là thanh khoản chùng lại dưới 15k tỷ, dòng tiền bớt nhiệt hơn so với các phiên trước, đây rõ ràng không phải là tín hiệu tốt bởi khi dòng tiền nguội đi cũng là lúc thị trường có khả năng chịu nhiều rung lắc hơn, tâm thế người cầm tiền lúc này không sẵn sàng mua đuổi.

Sức mạnh thị trường đang là 92% và mức sinh lãi 2.3%, thị trường vẫn duy trì trạng thái Mạnh dần, tâm lý đang bắt đầu có sự lung lay, áp lực bán chốt lời mạnh mẽ liên tục qua nhiều phiên khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu cho thấy sự “rén tay”. Nhìn chung, đây là giai đoạn khá nhạy cảm cho các vị thế mua mới vì rủi ro lớn hơn nhiều so với cơ hội. Các vị thế nắm giữ cũng cần siết lại các điểm chặn dưới để bảo vệ thành quả.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất 80% và số các khuyến nghị đang dâng lên tới 40 mã cổ phiếu, số khuyến nghị và xác suất lãi cao là một chỉ báo đồng thuận nguy hiểm báo hiệu thị trường đang dần hình thành đỉnh tâm lý ngắn hạn.

Dòng tiền đang chững lại khá rõ ở 2 danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn và Đà tăng mạnh tăng trưởng cao.

Dòng tiền cũng có dấu hiệu lan tỏa sang tìm kiếm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có Nền tích giá tích lũy ổn định, Đà tăng mạnh vốn hóa vừa nhưng đây lại là giai đoạn khá nhạy cảm.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 5 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó cổ phiếu BSR đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Trong khi các cổ phiếu khi GAS, VGC, IDC, DCM đã qua điểm mua đẹp về kỹ thuật nên cũng sẽ khá khó khăn để mở điểm mua lúc này.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

BSR đang có trạng thái rất đẹp với trạng thái sức mạnh dòng tiền thuộc nhóm A, nền giá tích lũy tốt, đây là doanh nghiệp ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận.

Khuyến nghị: canh mua trong vùng giá 25. Cắt lỗ nếu thủng giá 23.5.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: