Blog chứng khoán ngày 12.04.2022: “Chờ thị trường xóa ván”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Tâm lý nhà đầu tư vẫn rất nặng nề với tin tức xấu, cả tin chính thức lẫn tin đồn và càng e ngại hơn khi thị trường trải qua kỳ nghỉ lễ dài ngày hệ quả là phiên giao dịch gần nhất chứng kiến số lượng cổ phiếu giảm vẫn chiếm áp đảo, hàng loạt cổ phiếu giảm sàn. Chưa đánh giá về thực hư của các tin đồn nhưng với diễn biến hiện tại thì rủi ro thị trường chuyển sang mức cao hay nói cách khác việc mở vị thế mua mới vào lúc này sẽ có nhiều sai số xuất hiện!

Sức mạnh toàn thị trường tiếp tục trong trạng thái yếu dần với xác suất thành công là 40% và mức sinh lãi âm 5.3%, thực tế là với trạng thái này thì cái đáng lo nhất là thị trường lình xình thậm chí là hồi nhẹ bởi khi ấy thị trường chưa thể thoát khỏi tâm lý nặng nề, thay vào đó nếu thị trường giảm thêm một nhịp nữa về vùng đáy tâm lý dưới 30% thì khi đó cơ hội sẽ mở ra!

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang là 5 cổ phiếu, trong khi số lượng cổ phiếu sức mạnh C chỉ còn lại 1, điểm sáng vào lúc này là dòng tiền nhìn chung vẫn ở lại cổ phiếu trụ nên nếu thị trường xóa ván cũ thì khả năng ván mới sẽ được chia lại rất nhanh.

CỔ PHIẾU DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Có 9 cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường hiện tại, trong đó nổi bật là nhóm bank như: ACB, MBB, VPB..

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục