Blog chứng khoán ngày 12.05.2022: “CẠN KIỆT THANH KHOẢN”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường có diễn biến khá trầm lắng trong phiên hôm nay cả về thanh khoản lẫn điểm số, giá trị giao dịch hôm nay chỉ ở mức 11k tỷ và chỉ số chỉ cố gắng tăng nhẹ vào cuối phiên. Điểm tích cực là số lượng cổ phiếu tăng hôm nay chiếm áp đảo hơn số cổ phiếu giảm, nhìn chung là tâm lý nhà đầu tư đã bớt hoảng loạn hơn nhưng vẫn còn rất mong manh!

Thị trường đang dần xuất hiện những cổ phiếu có dấu hiệu “bơi ngược dòng” bứt phá lên, đây là dấu hiệu tốt cho thấy cũng bắt đầu có sự tự tin trở lại của một bộ phận nhỏ nhà đầu tư. Sức mạnh thị trường có sự thay đổi sang trạng thái Chờ xác nhận, về nguyên tắc khi thị trường chưa thực sự tạo đáy thì nhà đầu tư nên đứng ngoài, đối với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm thì đây có thể xem là giai đoạn bắt đầu thăm dò với tỷ trọng nhỏ, nhưng bên cạnh đó cần phải đề dành dư địa tiền sẵn sàng Short phòng vệ trên thị trường phái sinh nếu thị trường tiếp tục chuyển biến xấu.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính là Hàng và Dịch vụ công nghiệp (REE, GMD, VSC), Công nghệ thông tin (FPT), Bảo hiểm (BVH), Điện nước xăng dầu (GAS) và Y tế.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 5 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược đà tăng. Chúng tôi đánh giá cao trường hợp của REE, MIG, GMD.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: