Blog chứng khoán ngày 12.08.2022: “CÁI CỚ ĐỂ XẢ HÀNG!?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có phiên giao dịch khá thất vọng dù chỉ giảm nhẹ 4 điểm, giá mở cửa đầu phiên lại chính là giá cao nhất trong ngày, hóa ra tin tốt từ Mỹ lại là cái cớ không thể tốt hơn để người cầm hàng thực hiện chốt lãi một cách thoải mái. Nhìn chung, đây cũng không phải diễn biến quá bất ngờ vì thị trường đang ở vùng đỉnh cao tâm lý trong 1 tuần gần đây nên lực cung nhiều hơn lực cầu là điều dễ hiểu.

Trạng thái sức mạnh thị trường chuyển sang Chờ xác nhận, thị trường đang phát ra tín hiệu “đèn vàng” cảnh báo rủi ro đảo chiều khi xác suất lãi thu hẹp từ vùng trên 90% về còn dưới 80%. VNINDEX đang thực sự gặp trở ngại lớn quanh vùng 1260 điểm, dòng tiền hôm nay có tăng lên đột biến với giá trị khớp gần 19k tỷ, nhưng chủ đạo là dòng tiền bán chủ động. Thực tế thị trường cũng rất cần thiết có các nhịp điều chỉnh để hạ tâm lý thì đi lên mới bền vững, áp lực rung lắc sẽ mạnh hơn vào phiên cuối tuần, nếu không tạo phiên bán tháo hoảng loạn giảm 2-3% thì tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Danh mục tổng hợp có xác suất lãi vẫn quanh 81% và số lượng cổ phiếu khuyến nghị đã hạ xuống 31 cổ phiếu. Hạ nhiệt này là điều cần thiết.

Dòng tiền có dấu hiệu bán chốt lời mạnh ở các danh mục Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, Đà tăng mạnh tăng trưởng cao, mặc dù xác suất lãi vẫn gần 90% nhưng mức sinh lãi đã thu hẹp đáng kể.

Danh mục Nền giá tích lũy ổn định đang phát huy được hiệu quả nhất khi xác suất lãi là 77% và mức sinh lãi có sự cải thiện dần.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn hiện tại có 8 cổ phiếu khuyến nghị, trong đó cổ phiếu BSR, GAS, VGC đang nằm trong nhiều danh mục khuyến nghị nhất. Những cổ phiếu có dư địa tăng giá tốt nhất là: BSR và IDC.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

STB đang ghi nhận dòng tiền mua gom tốt với trạng thái sức mạnh A, tuy nhiên điểm trừ là trạng thái tích lũy lại không tốt khi trạng thái chỉ ở mức C. Ngoài ra, lợi nhuận mục tiêu còn lại cũng khá hạn chế với chỉ 7%.

Khuyến nghị: chờ giá điều chỉnh và tích lũy trở lại chặt chẽ hơn, chưa cần vội mua đuổi theo giá hiện tại.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: