Blog chứng khoán ngày 13.04.2022: “Giảm nhanh về đáy tâm lý!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường phiên hôm nay bị áp lực xả rất mạnh, số lượng cổ phiếu giảm áp đảo với và nhiều cổ phiếu nằm sàn la liệt, có thể gọi phiên hôm nay là pha bán tháo trên diện rộng. Thực tế thì dòng tiền phiên hôm nay khớp không quá lớn chứng tỏ vấn đề hiện tại đang nằm ở phía người mua nhiều hơn khi không ai dám mua mới, đây là trạng thái cực kỳ nguy hiểm bởi tình trạng rỗng cầu có thể khiến mặt bằng cổ phiếu giảm rất sâu mà không biết khi nào mới tìm được vùng cân bằng. Thị trường đang chịu rủi ro cực lớn là rủi ro doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm vốn hóa vừa & nhỏ nên để bên mua quay lại không phải là chuyện một ngày một bữa…

Thị trường rơi nhanh xuống vùng tâm lý kém (dưới 30%), đây là vùng chiết khấu đủ sâu để bên mua có thể quay trở lại, tuy nhiên cũng có trường hợp bên mua vẫn chưa cảm thấy hấp dẫn nên thị trường có thể tiếp tục nằm ở vùng tâm lý kém kéo dài, điều quan trọng là phải có phiên xác nhận dòng tiền thực sự quay trở lại thì xác suất thành công mới cao.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang là 6 cổ phiếu, điểm tích cực là hiện tại không còn cổ phiếu sức mạnh C nào trong VN30, nhìn chung các cổ phiếu trụ hoạt động tốt hơn so với cổ phiếu vừa & nhỏ.

CỔ PHIẾU DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Có 9 cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường hiện tại, trong đó xuất hiện vài cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB và những cổ phiếu trụ truyền thống như MWG, FPT, MSN.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: