Blog chứng khoán ngày 13.05.2022: “TRADING TRONG PHIÊN GIẢM THIỆT HẠI”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường hôm nay xấu đi rất nhanh và hầu như trong phiên không có lực hồi nào đáng kể, tâm lý nhà đầu tư xuống rất thấp với xác suất chỉ còn 15% và mức sinh lãi âm sâu 12.5%. Đây là giai đoạn rủi ro vẫn lớn hơn là cơ hội, nên việc mở vị thế mua mới luôn cần phải kèm thêm điểm Short phòng vệ trên thị trường phái sinh.

Khi thị trường về vùng quá bán như thế này thì việc bán bất chấp bằng mọi giá cũng không phải là điều nên làm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược trading T+0 với lượng hàng đang có sẵn để giảm thiệt hại hoặc tiếp tục bám theo chiến lược Short phòng vệ trên thị trường phái sinh, nhiệm vụ tối thượng nhất vẫn là quản trị rủi ro.

NGÀNH DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Thị trường hiện tại đang có 5 nhóm ngành dẫn dắt chính là Hàng và Dịch vụ công nghiệp (REE, GMD, VSC), Công nghệ thông tin (FPT), Bảo hiểm (BVH), Viễn thông và Y tế.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG

Có 3 cổ phiếu thỏa mãn theo chiến lược đà tăng. Chúng tôi đánh giá cao trường hợp của REE, GMD.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục