Blog chứng khoán ngày 13.06.2022: “GÁO NƯỚC LẠNH TỈNH NGỦ!”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng kiến phiên bán tháo xảy ra khi hàng loạt các cổ phiếu giảm sàn, đặc biệt là các cổ phiếu đã tăng mạnh trước khi bị áp lực chốt lời rất lớn như Thủy sản, Phân bón… Số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo, trong VN30 thì chỉ có vỏn vẹn 4 cổ phiếu tăng. Thị trường kết tuần vẫn dưới mốc 1.300 điểm, rõ ràng đây không phải là tín hiệu tốt cả về mặt xu hướng lẫn về mặt tâm lý, chắc chắn tâm thế trong tuần mới sẽ chứng kiến sự cẩn trọng của nhiều NĐT.

Sức mạnh thị trường chuyển sang trạng thái yếu dần rất nhanh khi mức sinh lãi chuyển sang âm 0.9%, cơ hội kiếm lãi trên thị trường đang bắt đầu khó khăn. Tâm lý cũng tạo mẫu hình 2 đỉnh nguy hiểm báo hiệu sự “thất vọng” của NĐT khi không vượt thành công 1.300 điểm. Lúc này, NĐT không nên hướng đến việc mua mới, thay vào đó phòng thủ là ưu tiên hàng đầu để bảo vệ tài khoản tránh những cú sụp đổ lớn. Cổ phiếu khỏe có thể tiếp tục nắm giữ nếu không vi phạm điểm chặn dưới.

CỔ PHIẾU THEO CHIẾN LƯỢC ĐÀ TĂNG: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng

Danh mục cổ phiếu theo đà tăng hiện tại chỉ còn 2 cổ phiếu là MBB và VCB. Cơ hội đang thu hẹp dần, nếu trong bối cảnh thị trường chung ổn định trở lại mà MBB và VCB vẫn duy trì được trạng thái như hiện tại thì có thể mở ra cơ hội mua mới cho vòng chơi tiếp theo.

CỔ PHIẾU ĐÁNG CHÚ Ý

VCB vẫn duy trì sức mạnh A, lợi nhuận mục tiêu tốt, mức giảm của VCB thời gian qua không lớn cho thấy khả năng chống chọi tốt với biến động từ thị trường chung. Tiếp tục nắm giữ và đặt chặn dưới tại 76.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT:

Chào các bạn, tôi là Đỗ Hoàng Quân. Tôi tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2007. Trải qua nhiều chu kỳ, tôi am hiểu quy luật vận động của thị trường và xây dựng cho mình những nguyên tắc quan trọng để có thể kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.

anh Quan

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán

Tham gia nhóm Zalo tư vấn đầu tư Miễn phí

Mở app Zalo, scan để tham gia nhóm tư vấn của E-Broker hoặc kết bạn với admin qua SĐT 0981 333 743

Đọc nhiều nhất

Chuyên mục