Blog chứng khoán ngày 13.07.2022: “TẠO ĐÁY!?”

Tham khảo thêm Danh mục chờ mua hàng ngày

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hồi phục tốt khi sự lan tỏa của dòng tiền rộng ra nhiều nhóm ngành với số lượng cổ phiếu tăng gấp 3 lần cổ phiếu giảm. Nhóm vốn hóa vừa & nhỏ tăng tốt hơn so với nhóm vốn hóa lớn. Tuy vậy, điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ vỏn vẹn 10k tỷ đồng dù cho thị trường bật tăng mạnh. Sau nhiều lần giũ bỏ dưới vùng đáy cũ thì hôm nay là phiên khẳng định quan trọng cho thấy lực bán không đủ áp chế khiến thị trường giảm sâu hơn, ít nhất là thị trường đã tìm được vùng cân bằng quan trọng quanh 1.150-1.160 điểm.

Sức mạnh thị trường chuyển sang trạng thái Mạnh dần với xác suất lãi tăng mạnh lên mức 70%, tức hiện tại giải ngân 10 cổ phiếu thì có thể đúng được tới 7 cổ phiếu, mức lãi trung bình kiếm được cũng cải thiện từ âm sang dương (+1.8%). Thị trường đang hình thành 3 đáy ngắn hạn khi tâm lý có sự xác nhận chuyển sang mạnh dần ngày hôm nay. Nói chung, đây là giai đoạn mà nhà đầu tư có thể bắt đầu nhặt nhạnh các cơ hội để giao dịch ngắn hạn với tỷ trọng trung bình thấp 10-20%.

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN

Bắt đáy vẫn là chiến lược đầu tư hiệu quả nhất sau 10 phiên giao dịch, tuy nhiên thời điểm hiện tại không có sự lựa chọn nào trong 2 danh mục này.

Các danh mục đầu tư nhìn chung là chưa phát huy được hiệu quả khi điều chứng kiến mức sinh lãi âm trong 10 phiên gần đây.

Danh mục có xác suất lãi tốt là Đà tăng mạnh vốn hóa lớn, đây có thể là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất vào lúc này.

DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: Chúng tôi ưu tiên đầu tư vào danh mục cổ phiếu Vốn hóa lớn có Đà tăng.

Danh mục đà tăng mạnh vốn hóa lớn ghi nhận 9 cổ phiếu đáng chú ý, trong số này thì VGI, PDR và KBC đang là 2 cổ phiếu nằm trong nhiều danh mục đầu tư nhất. Trong khi đó, VGI đang nằm trong danh mục có sự ủng hộ của ngành Dẫn dắt (Viễn thông).

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ

Cổ phiếu VGI đang trong pha giảm khi giá giảm mạnh từ đỉnh, dòng tiền mua gom ngắn hạn rất chủ động khi trạng thái sức mạnh A, tích lũy ổn định với mức B, lợi nhuận mục tiêu khá tốt với 20%. Nhìn chung, việc mua mới ở vùng này chưa thực sự lý tưởng vì chủ yếu là đi theo sóng hồi kỹ thuật của cổ phiếu.

Khuyến nghị: quan sát, tư duy đánh theo sóng hồi. Kháng cự 36.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây:

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: