Blog chứng khoán ngày 14.04.2022: “HỒI TIẾT CUNG!”

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG

Thị trường bật nảy mạnh phiên hôm nay, gần như lấy lại những gì đã mất phiên trước đó, có thể thấy thị trường hôm nay hồi phục rất nhẹ nhàng dù lực mua không phải là quá quyết liệt thể hiện rất rõ là áp lực cung bán ra hiện tại không quá lớn, vấn đề của thị trường vẫn là khi nào người mua quay trở lại. Trạng thái cung-cầu phiên hôm nay chứng kiến cán cân nghiêng về phía người mua hơn khi những ai muốn bán có thể đã bán tương đối trong 2 phiên trước đó nên việc chỉ số bật tăng mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, trạng thái sức mạnh thị trường về vùng đáy tâm lý dưới 30% thường rất dễ xuất hiện các pha hồi phục kỹ thuật với thanh khoản yếu như thế này. Trạng thái thị trường nói chung vẫn trong trạng thái yếu dần nên khả năng các pha đánh võng sẽ còn liên tục xảy ra. Đây là giai đoạn nhà đầu tư tập trung vào quản trị danh mục, hạn chế mua mới.

TRẠNG THÁI QUÁ MUA/QUÁ BÁN TRÊN VN30

Số lượng cổ phiếu sức mạnh A đang là 10 cổ phiếu, dòng tiền đang giữ giá ở nhóm trụ khá tốt. Trong khi đó hiện tại chỉ có 1 cổ phiếu sức mạnh C trong rổ VN30.

CỔ PHIẾU DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG

Có 16 cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường hiện tại so với 9 cổ phiếu ngày hôm qua, thị trường có nhiều cổ phiếu lớn dẫn dắt hơn là biểu hiện tốt, ít nhất là rủi ro thị trường sẽ được tiết chế hơn, tránh làn sóng bán tháo của nhà đầu tư.

>> Tham gia nhóm Tư vấn đầu tư trải nghiệm miễn phí 14 ngày để tìm cơ hội thị trường tại đây.

XEM THÊM BÀI PHÂN TÍCH MỚI NHẤT: